Gia đình cụ bà ở quận 12 nhiều lần bị tạt sơn, khủng bố

Ngày 26-10, Công an phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) lập hồ sơ điều tra nhóm người tạt sơn vào nhà và đe dọa ông bà Nguyễn Xuân P.,  Nguyễn Thị L. (78 tuổi và 76 tuổi, ngụ phường Tân Hưng Thuận).
Gia đình cụ bà ở quận 12 nhiều lần bị tạt sơn, khủng bố ảnh 1

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy những người tạt sơn là hai thanh niên trẻ tuổi. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh từ camera an ninh của gia đình cho thấy thủ phạm là hai thanh niên trẻ tuổi. Cả hai dừng xe máy ở quốc lộ 1A, chạy bộ vào ném các bịch sơn, gạch đá rồi bỏ chạy. Sự việc diễn ra trong chưa đầy 1 phút.

Ghi nhận trong ngày 26-10, nhiều vết sơn đỏ vẫn còn loang lổ khắp khu vực cổng nhà ông P. “Tôi vừa mới phải sơn lại cánh cổng hôm trước thì mấy hôm sau lại phải chùi sơn. Tuy nhiên, sơn này rất khó chùi, không biết phải làm sao” - ông P. nói.

Gia đình cụ bà ở quận 12 nhiều lần bị tạt sơn, khủng bố ảnh 2

Công an phường Tân Hưng Thuận sau đó có mặt khám nghiệm, lập hồ sơ điều tra, truy xét. Ảnh: NT

Theo bà L., đây không phải lần đầu gia đình bị tạt sơn, khủng bố. Trước đó, một nhóm người tới nói con trai bà nợ tiền và bắt phải trả trong vòng ba ngày.

“Tôi mới nói con trai tôi lập gia đình, ra ở riêng đã lâu và hai vợ chồng tôi già rồi, không thể nào trả được cho con. Kế rồi họ đi rồi xảy ra chuyện” - bà L. kể.

Gia đình cụ bà ở quận 12 nhiều lần bị tạt sơn, khủng bố ảnh 3

Liên tục bị tạt sơn, khủng bố tinh thần khiến cuộc sống của bà L. bị đảo lộn. Ảnh: NT

Theo người con gái, bà L. có tiền sử ba lần bị tai biến. Do bị khủng bố về tinh thần, ném gạch đá, sơn khiến cụ bà không ngủ được, bị suy nhược phải nhập viện điều trị. “Trong khi hai ông bà sống ở nhà một mình, lúc rạng sáng không biết kêu ai nên chỉ có thể ở trong nhà cầu mong trời sáng.

Các vụ ném sơn, gạch đá xảy ra liên tục từ năm 2018 đến nay từ những người đòi nợ. Tuy nhiên, họ không đưa ra được bằng chứng nào cụ thể nói về việc em trai tôi nợ tiền” - con gái bà L. cho biết.

Trước đó, PLO cũng phản ánh việc gia đình này bị tạt sơn, khủng bố nhiều lần. Sự việc tiếp diễn kéo dài không có dấu hiệu chấm dứt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.