Giả đồng tính rủ vào nghĩa trang 'tâm sự' để cướp

Ngày 9-6, Công an quận Bình Tân, TP.HCM vừa bắt giữ Liêu Thanh Long (22 tuổi, sống lang thang) về hành vi cướp tài sản.
Theo điều tra ban đầu, Long lên mạng xã hội quen biết với anh Nam (21 tuổi, quê Long An, tên đã thay đổi). Sau thời gian nói chuyện, biết anh Nam là người đồng tính nên Long nảy sinh ý định cướp.
Long rủ anh Nam vào nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) để “tâm sự”. Đến chiều 7-6, theo lời hẹn, anh Nam đi xe máy đến chở Long đi chơi. Khi đến khu vực nghĩa trang vắng người, Long liền rút dao ra khống chế nạn nhân cướp đi 200.000 đồng và chiếc xe rồi tẩu thoát.
Tiếp nhận thông tin, Công an quận Bình Tân nhanh chóng điều tra truy xét. Chỉ vài giờ sau, các trinh sát phát hiện Long đang chạy trên đường trên chiếc xe vừa cướp được.
Tại cơ quan công an, Long khai do nghiện ma túy lại không nghề nghiệp nên mới nghĩ ra trò trên.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.