‘Giang hồ’ đòi nợ khóa nhà nữ giám đốc, nhốt 7 người ở Gò Vấp

 

Ngày 18-1, Công an phường 6 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bàn giao hồ sơ vụ việc một phụ nữ là giám đốc một công ty trên địa bàn bị những người lạ mặt tới khóa cửa, khủng bố đòi nợ cho Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp để tiếp tục điều tra.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15-1 và nạn nhân là bà ĐMMH (43 tuổi, ngụ phường 6, quận Gò Vấp). Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Khoảng 10 người tìm tới trụ sở công ty đồng thời là nơi ở của bà H đập phá để đòi nợ. Ảnh chụp từ clip

Trao đổi vớiPháp Luật TP.HCM, bà H cho biết khoảng 9 giờ 40 phút ngày 15-1, nhóm khoảng 10 người tìm tới căn nhà đồng thời là trụ sở công ty của bà ở hẻm 165 đường số 28 và hành xử theo kiểu “giang hồ”.

Nhóm người vứt thư đòi nợ vào nhà và dùng một thanh kim loại khóa cổng, nhốt ba người con của bà H cùng bốn người khác bên trong.

 Nhóm này ném chậu hoa vào trước nhà bà H. Ảnh chụp từ clip

Nguyên nhân nhóm này đưa ra là chồng cũ của bà H là ông PMH (45 tuổi) đã nợ tiền. 

"Họ nói chồng cũ của tôi đã vay 70 triệu, sau một thời gian dịch bệnh không thanh toán nên hiện số tiền cả gốc cả lãi là 170 triệu đồng, ép tôi phải trả” – bà H nói và cho biết hai vợ chồng bà đã ly hôn sáu năm nay.

Giấy tờ nhóm đòi nợ vứt vào nhà bà H. Ảnh: NT

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, nhóm người sau khi khóa cửa, nhốt người thì đập phá các chậu kiểng trước căn nhà.

Người phụ nữ gọi điện cho Công an phường 6 xuống để xử lý. Nhóm người đòi nợ sau đó đã rời đi.

Vụ việc xảy ra tại con hẻm trên địa bàn phường 6, quận Gò Vấp. Ảnh: NT

“Họ đã nhốt các con tôi và bốn người khác trong hơn một giờ đồng hồ. Trong khi đó, căn nhà, công ty đều là tài sản riêng của tôi trước khi lấy chồng. Tôi và chồng không ở chung sáu năm nay và đã ly hôn từ tháng 5-2021”- bà H tiếp và cho biết đây không phải là lần đầu nhóm đòi nợ tới khủng bố gây áp lực.

Chậu hoa vỡ, thùng rác... bị vứt vào trước cửa nhà bà H. Ảnh: NT

Theo bà H, từ ngày 12-1 cũng đã có người tới hỏi tung tích chồng cũ. Sau đó liên tục nhiều người gọi điện thoại tới đòi tiền dù bà không còn liên quan đến chồng cũ và số nợ này.

“Họ ngày nào cũng gọi điện và cho tôi thời hạn là ba ngày, nếu không trả tiền thì sẽ xử cả nhà vì nợ máu phải trả bằng máu. Điều này khiến tôi rất lo lắng cho an nguy của bản thân và các con nhỏ” – bà H nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm