Gửi gắm niềm tin Fair Play

Thật ấm áp khi mọi người đến với lễ công bố và ra mắt nhà tài trợ giải Fair Play 2019 với những chia sẻ và gửi gắm niềm tin hướng về thứ bóng đá đẹp và cao thượng.

• Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), cũng là đơn vị hoạt động phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup: “Đồng hành cùng giải thưởng Fair Play đã nhiều năm qua, chúng tôi rất vui mừng khi thấy Fair Play có tác động rất tích cực đến suy nghĩ, nhận thức của các thành phần tham gia bóng đá. Không chỉ thế, những cá nhân, tập thể đoạt giải thưởng cao quý Fair Play trong nhiều mùa qua vừa là tấm gương cho các đồng nghiệp phấn đấu, lại ngày càng ý thức giữ gìn mình và nhân rộng tinh thần cao thượng.

Trong những năm qua, PVF liên tục gặt hái những thành tích nổi bật tại các giải bóng đá trẻ trong và ngoài nước, cho thấy hướng đi của PVF có ảnh hưởng tích cực đến thể thao nước nhà trong lĩnh vực đào tạo tài năng bóng đá trẻ. Tôn chỉ mục đích của PVF không chỉ là tài năng của cầu thủ mà luôn hướng đến cái đẹp, sự cao thượng trong bóng đá. Chúng tôi ý thức giáo dục cầu thủ về mọi mặt, đặc biệt là nền tảng văn hóa.

Ông Lê Khắc Hiệp: “Mong muốn sân chơi Fair Play của quý báo sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng từ sân bóng đến cả đời thường”. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Chúng tôi góp phần đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết, vừa tài năng vừa có nền tảng giáo dục tốt và mong muốn sân chơi Fair Play của quý báo sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng từ sân bóng đến cả đời thường”.

• Nhà báo Nguyễn Công Khế: “Ngay từ khi báo Pháp Luật TP.HCM khai sinh ra giải thưởng Fair Play, chúng tôi đã rất ủng hộ. Nếu như chúng tôi nỗ lực tổ chức hàng loạt giải bóng đá trẻ quốc gia theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp thì Fair Play đã góp phần tô điểm cho làng bóng đẹp hơn.

Tôi có một góp ý nhỏ với Ban tổ chức cần quan tâm, sâu sát hơn nữa đến bóng đá trẻ, kịp thời động viên, cổ vũ cho những lứa cầu thủ tài năng trong tương lai”.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương: “Giải thưởng Fair Play có rất nhiều ảnh hưởng tích cực đến đời sống bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Chúng ta tôn vinh hành động đẹp, nghĩa cử fair play trên sân cỏ, đồng thời bài trừ bóng đá xấu xí là công việc rất tốt, góp phần cho sự phát triển bền vững. Cá nhân tôi mong muốn giải thưởng Fair Play ngày càng có tiếng nói mạnh mẽ hơn và chú ý đến những tấm gương nổi bật, không chỉ trên sân bóng mà còn trong cả cuộc sống đời thường”.

• Cổ động viên Trần Hữu Nghĩa: “Giải thưởng Fair Play có tiếng nói trọng lượng đến nhiều giới, không chỉ là bóng đá đơn thuần. Ngay cả giới cổ động viên chúng tôi cũng có nhiều thành phần khác nhau và một khi số đông hướng đến cái đẹp sẽ gây tác động lớn cho mọi người xung quanh. Tôi thấy báo Pháp Luật TP.HCM đã tạo ra một cuộc chơi rất ý nghĩa và thú vị. Mong mỏi của bản thân tôi là làm sao các nhà làm bóng đá Việt Nam, đặc biệt là VFF chung tay và trợ giúp đắc lực hơn nữa để Fair Play lớn mạnh không ngừng”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

(PLO)- HLV của Manchester United, Erik ten Hag đã thành danh tại Ajax trước khi chuyển đến Premier League và Noa Lang là người nhìn thấy rõ nhất sự “tàn nhẫn” của chiến lược gia người Hà Lan.

MU thua phút chót, Man City, Arsenal cùng thắng

MU thua phút chót, Man City, Arsenal cùng thắng

(PLO)- Bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của Alex Iwobi giúp Fulham có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước MU ở vòng 26 Premier League, trong khi đó, Man City và Arsenal đều có 2 chiến thắng quan trọng.

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.