Vòng chung kết U-19 Quốc gia:

HA Gia Lai khó với cả tấm vé vớt

HA Gia Lai vừa có trận thua thứ hai liên tiếp, tình hình này cho thấy ngay cả việc săn tấm vé vớt cũng rất khó tại VCK U-19 Quốc gia đang diễn ra tại Bình Dương.

Trận đầu ra quân thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh của U-19 HA Gia Lai đã thua SL Nghệ An 0-3, bước sang lượt trận thứ hai, HA Gia Lai lại thua PVF 2-3. Như vậy sau hai lượt trận, HA Gia Lai trắng tay và có hiệu số phụ, tức bàn thắng bại là -4 (2/6).

HA Gia Lai khó với cả tấm vé vớt ảnh 1
HA Gia Lai (trắng) có lợi thế đầu trận. Ảnh: KHẢ HÒA

Để hy vọng đạt tấm vé vớt thì lượt trận cuối bảng A, HA Gia Lai phải thắng thật đậm U-19 chủ nhà B. Bình Dương.

Điều đáng nói là HA Gia Lai là đội á quân tại giải này, còn PVF là đội đương kim vô địch.

Vào trận thứ hai, các học trò của HLV Chu Ngọc Cảnh thể hiện rõ quyết tâm để tìm chiến thắng dù là đối đầu với nhà vô địch PVF.

Ngay phút thứ 12, HA Gia Lai đã có lợi thế bằng pha sút phạt ăn bàn của Minh Quang. Tuy nhiên chỉ bốn phút sau thì PVF đã san bằng cách biệt từ chấm 11m do công của Anh Quân.

HA Gia Lai khó với cả tấm vé vớt ảnh 2
Nhưng cuối cùng PVF ngược dòng thành công. Ảnh: K.H

Trận đấu trở nên rất quyết liệt, các học trò của HLV Mauro thì muốn chứng minh bản lĩnh nhà vô địch. Còn HA Gia Lai thì nỗ lực tìm trận thắng để tiếp tục nuôi hy vọng.

Tuy nhiên cuối cùng HA Gia Lai đã thua ngược tỉ số 2-3.

Với trận thua thứ hai này, HA Gia Lai thật khó tranh chấp một trong hai suất vé vớt, tức trở thành hai đội thứ ba có thành tích tốt để vào tứ kết.

Lượt trận cuối, HA Gia Lai gặp khó khăn chồng chất khi đối đầu chủ nhà U-19 B. Bình Dương.

Ngày 3-4, VCK U-19 quốc gia tiếp tục diễn ra lượt trận thứ hai bảng G: Sài Gòn - Quảng (15 giờ 30), An Giang - Hà Nội (18 giờ).