HA Gia Lai không thắng Hà Nội FC bây giờ thì khi nào?

17 giờ ngày 18-4, HA Gia Lai và Hà Nội FC sẽ tạo nên trận cầu đinh vòng 10 V-League lăn bóng tại phố núi Pleiku.

Dù sứt mẻ lực lượng rất nhiều do các trụ cột chấn thương, nhưng Hà Nội (HN) sẽ chơi với phương châm “cọp chết thì phải để da”.

HLV Kiatisak biết rõ điều này, trong buổi họp báo sáng 17-4 tại Pleiku, HLV Kiatisak tôn trọng đối thủ: “Hà Nội là tập thể có nhiều tuyển thủ chất lượng. HN rất mạnh ở ngay thời điểm hiện nay”.

Hà Nội lấy lại tự tin sau trận thắng Than Quảng Ninh 4-0.   Ảnh: VPF

Đội trưởng Xuân Trường cũng cho rằng, “HA Gia Lai tiếp đón Hà Nội ở trận này không phải là mang tâm lý của kẻ ở trên đỉnh V-League, mà là sự tôn trọng và đây là trận đấu khó khăn cho HA Gia Lai”.

Thật vậy, tôn trọng đối phương là một trong những điều cần thiết để biết người biết ta và mở ra chìa khóa chiến thắng.

Điều này hơn ai hết, HLV Kiatisak từ khi làm công tác huấn luyện đã nắm rõ, ông luôn tôn trọng đối thủ trong việc bày ra cho học trò mình cách hành xử. Nhưng thực tế đây là thời điểm chín mùi để HA Gia Lai có nhiều cơ hội đánh bại HN.

Dụng Quang Nho (86) sẽ vất vả trước sức công phá của HN. Ảnh: VPF

Lứa cầu thủ học viện 1 HA Gia Lai kể từ khi đá V-League năm 2016 đến nay chưa bao giờ dễ dàng thắng được HN. Thời điểm hiện nay HN sức mẻ lực lượng, nhưng cuộc chạm trán vào chiều 18-4, HN sẽ chơi hơn 200% sức lực của mình. Trận đấu vượt ra ngoài giới hạn của một trận bóng đá đơn thuần, nó là danh dự của bầu Đức và bầu Hiển.

Đây sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn cho thầy trò HLV Kiatisak bởi dù HN khuyết lực lượng sâu nhưng những cầu thủ ra sân trận này có chất lượng và bản lĩnh thi đấu chẳng kém cạnh. HN sẽ thể hiện bằng tinh thần cao và sẽ rất máu lửa.

Xét về chất lượng cầu thủ cũng như lực lượng dự bị, HN không hẳn thua HA Gia Lai.

Công Phượng liệu có "nổ súng" tiếp vào chiều 18-4? Ảnh: VPF

HA Gia Lai ở thời điểm có lợi thế tinh thần hưng phấn, sự tự tin cao độ, các cầu thủ như Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương, Văn Thanh,  Brandao đều đang có phong độ ghi bàn ổn và cao.

Tuy nhiên mọi chủ quan của HA Gia Lai đều có thể trả giá trước HN.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm