Vòng loại Cúp Quốc gia:

HA Gia Lai rời cuộc chơi sớm

Bóng đá Việt Nam đã chính thức trở lại sau đại dịch COVID-19 trên sân Thiên Trường với trận đấu giữa Nam Định và HA Gia Lai trong khuôn khổ Cúp quốc gia. Một trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt sau một thời gian dài cầu thủ nghỉ thi đấu.

Không có quá nhiều điểm nhấn về mặt chiến thuật nhưng những thời khắc cầu thủ thể hiện kỹ thuật là có. Những pha đánh gót của cầu thủ hai đội đã làm cho trận đấu có những nét thi vị riêng của nó.

HA Gia Lai rời cuộc chơi sớm ảnh 1
Sân Thiên Trường đúng là một "chảo lửa", là cầu thủ thứ 12 của chủ nhà Nam Định. Ảnh: Báo BĐ

Nam Định đã đánh bại HA Gia Lai 2-0. Hai bàn thắng của Nam Định do công Rafaelson ghi phút 43 và Xuân Quyết ghi phút 63 đều là những bàn thắng đẹp.

Cả hai đội thể hiện sự khát khao chiến thắng và sự cống hiến trước người hâm mộ sau một thời gian dài người hâm mộ “đói” bóng đá nội.

Những gì Nam Định thể hiện cho thấy họ có một chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Ngoài ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì Nam Định vẫn là đội chơi gắn kết hơn.

HA Gia Lai rời cuộc chơi sớm ảnh 2
C. Walsh (10, HA Gia Lai) có cơ hội ăn bàn nhưng đã bỏ qua. Ảnh: Báo BĐ

Chủ sân Thiên Trường có được thành phần mạnh nhất ra sân tiếp đội bóng phố núi. Trong khi đó HA Gia Lai vắng trung vệ Momovic.

Chỉ cần HA Gia Lai thiếu một trung vệ, HLV Lee Tae-hoon đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh về mặt con người.

Những năm qua, hàng phòng ngự HA Gia Lai luôn là vấn đề lớn và một khi Momovic vắng mặt thì vấn đề lộ ngay. HLV Lee Tae-hoon đã phải kéo Kelly vốn thường chơi tiền vệ phòng ngự về đá trung vệ. Hai bàn thua của HA Gia Lai ở hai hiệp đấu đã thể hiện phần nào sự lơi lỏng trong bắt người ở những pha đối thủ tổ chức dứt điểm.

HA Gia Lai rời cuộc chơi sớm ảnh 3
Thủ môn Lê Văn Trường của HA Gia Lai đã phải hai lần vào lưới nhặt bóng.   Ảnh: Báo BĐ

Ở bàn thắng bằng đầu của Rafaelson, các cầu thủ của HA Gia Lai để cho đối phương có quá nhiều không gian để bật cao đánh đầu và chẳng có ai gây khó khăn. Trong khi đó, bàn thắng thứ hai của Xuân Quyết xuất phát từ pha đánh gót rất đẹp của Sỹ Minh. Nó cũng nói lên các trung vệ của HA Gia Lai có cảm giác bóng và “đọc” tình huống phòng ngự không tốt.

Nam Định thắng HA Gia Lai 2-0 là đúng với cục diện mà hai đội thể hiện. Trong khi phía HA Gia Lai cũng có những cơ hội rõ nhưng Walsh sút chệch cột, rồi Văn Toàn sút bóng bật cột.

Về mặt thể lực các cầu thủ Nam Định cũng tỏ ra nhỉnh hơn. Họ thể hiện sức mạnh và sức bền rất tốt trong 90 phút. Trong khi đó HA Gia Lai có vẻ đuối sức, đuối ngay cả những pha đua tốc độ từ đầu trận và đến cuối trận, nhiều cầu thủ đội khách… đi bộ trên sân.

Thắng HA Gia Lai 2-0, Nam Định giành quyền đi tiếp, còn HA Gia Lai đã bị loại khỏi Cúp Quốc gia ngay vòng loại.

Chiều 24 và 25-5, vòng loại Cúp Quốc gia sẽ tiếp tục diễn ra nhiều trận đấu khác.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.