Hai cháu nhỏ nghịch dại khiến nhà rông gần tỉ đồng bị thiêu rụi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi hai cháu nhỏ lao ra ngoài, nhà rông trị giá gần một tỉ đồng bốc cháy dữ dội và thiêu rụi hoàn toàn sau vài chục phút.

Ngày 26-11, UBND xã Đắk Tờ Re (UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã có báo cáo nhanh về vụ cháy nhà rông tại thôn Đắk Puih (làng Kon Dơ Năng). Đây là công trình xây dựng năm 2019 với tổng kinh phí đầu tư 970 triệu đồng, diện tích sàn là 1.200 m2.

Hai cháu nhỏ nghịch dại khiến nhà rông gần tỉ đồng bị thiêu rụi ảnh 1

Nhà rông gần một tỉ đồng bị cháy rụi hoàn toàn. Ảnh: HL.

Cụ thể, khoảng 13 giờ 45 ngày 25-11, bà Y Joai (40 tuổi, ngụ thôn Đắk Puih, làng Kon Dơ Năng, xã Đắk Tờ Re) đang phơi lúa bên ngoài sân nhà rông phát hiện nhà rông bốc khói và bùng cháy dữ dội. Lúc này, phía trong nhà rông, bất ngờ có hai người chạy ra ngoài, gồm cháu YH (13 tuổi) và AK (8 tuổi, cùng ngụ thôn Đắk Puih).

Bà Y Joai liền hô hoán người dân tập trung dập lửa, nhưng do nhà rông được làm bằng vật liệu tranh, tre dễ bắt lửa, dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ công trình.

Theo xác nhận ban đầu của địa phương, nguyên nhân vụ cháy là do 2 cháu YH và AK nghịch dại đốt, dẫn đến cháy nhà rông.

Hai cháu nhỏ nghịch dại khiến nhà rông gần tỉ đồng bị thiêu rụi ảnh 2

Người dân bất lực trong việc dập tắt đám cháy nhà rông. Ảnh: HL.

Theo người dân địa phương, công trình là biểu tượng văn hóa, công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng theo nguyên mẫu truyền thống của đồng bào Ba Na. Nơi đây thường diễn ra các hoạt động sinh hoạt văn hóa, tiếp đón khách, hội họp, liên hoan ăn uống, tổ chức một số lễ hội truyền thống hàng năm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.