Bí thư Nguyễn Văn Nên

“Hai đội TP.HCM và Sài Gòn cần chống xuống hạng rồi tính tiếp”

(PLO)- Sáng 11-8, Văn phòng Thành ủy TP.HCM có cuộc họp với các đại diện Sở VH-TT TP.HCM, HFF, hai đội bóng Sài Gòn và TP.HCM để vực dậy hai đội Thống Nhất mà theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên là “không phải chia tay đội bóng nào khi V-League 2022 kết thúc”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau 11 vòng đấu V-League 2022, hai đội TP.HCM và Sài Gòn đang chia nhau hai vị trí cuối bảng với lần lượt 9 và 7 điểm. Họ đối diện với khả năng rớt hạng rất lớn nếu không kịp chấn chỉnh và thay đổi. Chính vì thế, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã triệu tập cuộc họp với các bên liên quan để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tìm hướng tháo gỡ khó khăn.

Giải cứu bóng đá TP.HCM!

Giải cứu bóng đá TP.HCM!

(PLO)- Sau 11 vòng đấu V-League, hai đội bóng TP.HCM, Sài Gòn cùng chìm ở đáy bảng. Sáng 11-8, đại diện hai đội có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nói rõ về cuộc gặp gỡ với đại diện hai đội bóng TP.HCM: “Tôi thấy báo chí đưa tin Bí thư ra tay do nóng ruột với thành tích của hai đội bóng nghe rất ghê gớm. Nhưng Bí thư có ra tay thì đội cũng không thể thắng. Thực chất đây chỉ là cuộc gặp nội bộ của các bên để chúng tôi lắng nghe, chia sẻ và bàn giải pháp hướng đi trong tương lai cho tốt hơn”.

Sở VH-TT TP.HCM đã đánh giá thực trạng của hai đội chủ sân Thống Nhất. Đối với CLB TP.HCM: Lực lượng cầu thủ đang gặp khó khăn như chấn thương, sân bãi tập luyện còn chưa đảm bảo chuyên môn và chiều sâu đội hình thi đấu chính còn thiếu chất lượng kế thừa. Chính vì vậy, CLB đã mời cầu thủ chất lượng cao ở nước ngoài về thi đấu các lượt tiếp theo của giải.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chủ trì cuộc họp tìm giải pháp vực dậy hai đội bóng TP.HCM và Sài Gòn. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chủ trì cuộc họp tìm giải pháp vực dậy hai đội bóng TP.HCM và Sài Gòn. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đối với Sài Gòn FC: Đội ngũ huấn luyện còn thiếu kinh nghiệm chỉ đạo thi đấu, cầu thủ nước ngoài thi đấu cho đội ở chất lượng trung bình. CLB đã nhận thấy điều đó và mời HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật. Bên cạnh đó, CLB đã liên kết với các đối tác nước ngoài để cải thiện đội hình thi đấu chính thức.

Về nhận định chuyên môn, Sở VH-TT TP.HCM nhận định với các kế hoạch tăng cường, cải thiện chuyên môn, hai đội bóng này sẽ quyết tâm thi đấu cống hiến cho người hâm mộ bóng đá Thành phố ở các lượt trận còn lại V-League, nhằm thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng chung cuộc.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm HLV trình bày: “Chúng tôi đang tăng cường tìm kiếm cầu thủ có chất lượng để vượt qua giai đoạn khó khăn những vòng đấu cuối. CLB TP.HCM thiếu cầu thủ địa phương để tạo nên bản sắc và lôi kéo khán giả đến sân. Thực tế, các cầu thủ nơi khác đến CLB chỉ đóng góp ở những thời điểm nhất định”.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trình bày những khó khăn của đội bóng ở mùa V-League 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trình bày những khó khăn của đội bóng ở mùa V-League 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông Thắng đưa ra kiến nghị: “Chúng tôi không có sân bãi tập luyện. Khi trời mưa, đội phải tập ở phòng tập tạ hay sân cỏ nhân tạo nên không có sự chuẩn bị tốt. Nơi đóng quân của CLB cũng bỏ tiền đầu tư xây dựng ở quận 7 nhưng còn chưa xin được cơ chế liên kết như thế nào”.

Chủ tịch Trần Hòa Bình của Sài Gòn FC thì cho biết: “Tân Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức vừa giới thiệu cho chúng vừa ký hợp đồng với cầu thủ ngoại tốt hơn. Bên cạnh đó, Sài Gòn FC cũng sẽ cải thiện chất lượng cầu thủ nội để trụ hạng”.

Nói về nguyên nhân sa sút của CLB, ông Bình chia sẻ: “Đội bóng chủ yếu vận động từ kinh phí cá nhân của các thành viên Ban lãnh đạo, nhà tài trợ giúp đội đoạt hạng ba V-League 2020 và giải thưởng fair play 2020 vinh danh CLB đi đầu trong công tác thiện nguyện. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến giải V-League 2021 bị hủy, các nhà tài trợ cắt giảm tiền khiến CLB phải giảm lương từ 30 - 50% tùy giai đoạn. Ngoài ra, việc có 21 cầu thủ kết thúc hợp đồng cuối mùa 2020, cộng nguồn cầu thủ trẻ TP.HCM không đủ đáp ứng chuyên môn V-League khiến CLB Sài Gòn gặp rất nhiều khó khăn lực lượng”.

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình và HLV Phùng Thanh Phương. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình và HLV Phùng Thanh Phương. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Về phương án tạo nguồn thu cho CLB, Chủ tịch Trần Hòa Bình của đội Sài Gòn thẳng thắn: “Chúng tôi đã vay vốn ngân hàng mua lại Trung tâm thể thao Thành Long để cho CLB có nơi ăn ở và tập luyện. Nguồn vốn đã tập trung vào đây nên văn phòng hiện tại cũng phải thuê để hoạt động. Do đó chúng tôi muốn điều chỉnh một phần quy hoạch Trung tâm thể thao Thành Long sang trung tâm thương mại, khách sạn để tạo nguồn thu cho CLB”.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ và kiến nghị của hai CLB, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Không phải cứ đổ tiền vào bóng đá là thành công. Điều quan trọng là hai CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý. Chúng tôi muốn khán giả tràn ngập sân Thống Nhất khi hai đội thi đấu, chứ không phải buồn như bây giờ”.

Bí thư Thành ủy đặt những câu hỏi: “Đá banh mà không có chỗ tập thì làm sao đá? Khi nào thì TP.HCM có sân mới chất lượng để thi đấu quốc tế? Chúng ta có niềm tin cải thiện được thứ hạng không? Cơ hội còn không? Còn chiến lược tính toán lâu dài thì sẽ tính tiếp”.

Bí thư Nguyễn Văn Nên mong hai đội bóng của TP.HCM không rớt hạng cuối mùa. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bí thư Nguyễn Văn Nên mong hai đội bóng của TP.HCM không rớt hạng cuối mùa. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bàn về các giải pháp, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ: “Chúng ta cần phải đột phá và mạnh dạn, giao cơ sở vật chất cho hai CLB lẫn áp dụng sang những môn khác nữa. Chúng ta cần phải cố gắng hỗ trợ hai CLB có động lực hơn. Nhưng trước mắt hai đội cần chống xuống hạng đã rồi tính bước xa hơn.

Thể thao là món ăn tinh thần của người dân, bóng đá là món ăn ưa thích nhất. Nhưng món ăn tinh thần của người dân TP.HCM đang nhạt dần, bớt ngon đi, làm cho tín đồ bóng đá ở thành phố này chán bóng đá. Chúng ta cần có nhiều thành phần để làm sao phục vụ bữa tiệc cho người dân.

Sau cuộc họp này, chúng tôi sẽ có giải pháp chứ không nói bằng lời. Về phần các bạn phải nỗ lực hơn nữa để làm thế nào đó vượt qua giai đoạn khó khăn, đặc biệt là không phải chia tay đội bóng nào khi V-League 2022 kết thúc”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.