Hai người lấy mật ong gây cháy rừng bị bắt

Ngày 10-8, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) lấy lời khai hai người đàn ông là Nguyễn Đức Hoàng (40 tuổi, ngụ xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) và Đậu Đình Mậu (62 tuổi, ngụ huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi gây cháy rừng.

Hai người đàn ông đốt ong gây cháy rừng. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, ngày 9-8, hai người này lên khu vực rừng trồng thuộc tiểu khu 55, thôn Phú Túc (xã Hòa Phú) để phát quang.

Khi đi về thì thấy tổ ong mật trên cây nên hai ông này đốt để lấy mật. Khi đốt xong, hai người này không dập lửa mà bất cẩn để cho ngọn lửa cháy lan.

Lực lượng chức năng đã huy động hơn 100 người để đến hỗ trợ dập lửa. Do thời tiết khô hanh, gió lớn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Rừng ở xã Hòa Phú thường xuyên bị cháy. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau hơn 4 tiếng, đám chạy được dập tắt. Vụ cháy gây thiệt hại 2 ha rừng trồng còn cháy lan 3 ha rừng tự nhiên.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm