Hàn Quốc: Triều Tiên có thể đã duyệt binh trong đêm và trình làng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin quân sự giấu tên cho biết Triều Tiên đã tổ chức một cuộc duyệt binh vào tối 25-4 để kỷ niệm ngày thành lập quân đội.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin quân sự giấu tên cho biết Triều Tiên đã tổ chức một cuộc duyệt binh vào tối 25-4 để kỷ niệm ngày thành lập quân đội.

Sự kiện này được cho là có sự tham gia của một số tên lửa mới nhất của Triều Tiên, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 lớn nhất của nước này, được phóng thử lần đầu vào tháng trước.

Hàn Quốc: Triều Tiên có thể đã duyệt binh trong đêm và trình làng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 ảnh 1

Khung cảnh Triều Tiên duyệt binh hồi năm 2021. Ảnh: KCNA

Theo tờ NK News của Hàn Quốc, ít nhất 12 vật thể sáng đã xuất hiện trên bầu trời Bình Nhưỡng vào khoảng 21h30 (19h30 giờ Việt Nam) ngày 25-4. NK News đưa tin rằng các vật thể sáng này có thể là máy bay không người lái hoặc các loại tham gia hoạt động này. Quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm Bình Nhưỡng cũng được thắp sáng và rất đông người dân đang di chuyển về khu vực này.

Triều Tiên hiện vẫn chưa bình luận về thông tin này. Theo hãng tin Reuters, ba cuộc duyệt binh lớn mà Bình Nhưỡng tổ chức trong thời gian gần đây đều diễn ra vào ban đêm và truyền thông nhà nước chỉ đưa tin về sự kiện sau đó một ngày.