Hàng ngàn người xếp hàng về quê tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo ghi nhận của PV PLO, vào 25 tết, sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông đúc, nhộn nhịp.

Hàng ngàn người xếp hàng để làm thủ tục tục, gửi hành lý. Năm nay, người dân chủ động tới sớm, song cộng tác làm thủ tục cũng kéo dài.

Sân bay ùn ứ kéo dài. Ảnh: ĐT.

Khu vực phòng chờ đông nghịt khách. Ảnh: ĐT.

Người dân phải xếp hàng dài cả 0,5 km, di chuyển nhiều lần mới vào được khu vực gửi hành lý. Trung bình hành khách phải xếp hàng mất hơn một giờ đồng hồ mới hoàn tất công tác này.

Theo ghi nhận, toàn bộ người dân đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Hầu hết đều đeo khẩu trang, chủ động khử khuẩn. Thậm chí, có hành khách còn mặc đồ bảo hộ để phòng chống dịch.

Khu vực làm thủ tục. Ảnh: ĐT.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục. Ảnh: ĐT.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người chưa chủ động khai báo y tế khiến khâu làm thủ tục kéo dài. Có những lúc, một gia đình mất hơn 30 phút để làm thủ tục, gửi hành lý.

Anh Đào Trọng Nhân cho biết năm nay dịch bệnh có phần ổn định nên tôi quyết định về quê ăn Tết. Không ngờ sân bay lại đông đến vậy.

"Chúng tôi phải mấy quá nhiều thời gian để làm thủ tục gửi hành lý, qua cổng an ninh rồi mới được lên máy bay. Để bay chuyển 17 giờ thì 14 giờ chúng tôi đã có mặt tại sân bay rồi. Mong sân bay sẽ tăng cường phục vụ để hành khách có thể có trải nghiệm tốt nhất ở sân bay", anh Nhân chia sẻ.

Nhiều người mặc đồ bảo hộ ra sân bay. Ảnh: ĐT.

Phía trên phòng chờ sân bay Tân Sơn Nhất cũng đông nghịt khách. Hành khách không có chỗ ngồi. Thậm chí phải đứng và không ít người ngồi bệt xuống sàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm