Hàng ngàn tân cử nhân bị ‘hoãn’ tốt nghiệp vì COVID-19

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa có thông báo mới về việc cấp bằng cho sinh viên tốt nghiệp các đợt từ tháng 4-2020 đến tháng 4-2021.

Theo kế hoạch dự kiến, lễ tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp các đợt từ tháng 4-2020 đến tháng 4-2021 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5-2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức lễ tốt nghiệp chưa thể thực hiện.

Việc chuẩn bị bằng tốt nghiệp đã hoàn tất, trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp vào thời điểm phù hợp khi dịch bệnh đã được kiểm soát và sẽ thông báo cụ thể đến sinh viên.

Những sinh viên có nhu cầu nhận bằng trước có thể liên hệ với văn phòng khoa để làm thủ tục nhận bằng từ ngày 10-5 và phải tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19.

Đáng nói, đây là những tân cử nhân đã bị hoãn cấp bằng tốt nghiệp từ trong năm 2020 do trường chưa có lãnh đạo mà chỉ có người phụ trách trường là ông Trần Trọng Đạo (nguyên phó hiệu trưởng) thay cho ông Lê Vinh Danh (bị kỷ luật và đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng). Vì vậy, thời gian đó trường chỉ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để sinh viên, học viên liên hệ công việc, học tập.

Vừa qua, ngay sau khi được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) công nhận Quyền hiệu trưởng mới của Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho TS Trần Trọng Đạo, trường mới bắt đầu thực hiện các thủ tục cấp bằng cho sinh viên.

Được biết, có khoảng 3.000 tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ… bị ảnh hưởng việc cấp bằng tốt nghiệp trong thời gian qua.

Bên cạnh việc chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10-5 vì dịch COVID-19, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng vừa quyết định tạm hoãn Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân khoa học các hệ đào tạo tốt nghiệp đợt ba của năm 2020.

Theo kế hoạch, buổi lễ này sẽ diễn ra vào ngày 13-5. Nhưng để đảm bảo an toàn phòng dịch, trường sẽ thông báo hoãn lại cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Những sinh viên nào cần, có thể liên hệ trường nhận bằng tốt nghiệp trước nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch như khoảng cách, đeo khẩu trang…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm