Hành tây có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy mọc tóc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoài mùi đặc biệt và hương vị độc đáo, hành tây còn có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn.

Khi nói đến hành tây, chúng ta thường nghĩ ngay tới việc cắt hành tây gây chảy nước mắt. Tuy nhiên, hành tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào và có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. Chúng có thể bao gồm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau, nâng cao tâm trạng và duy trì chất lượng của da và tóc,...

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hành tây:

Cải thiện khả năng miễn dịch

Các polyphenol trong hành tây hoạt động như chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do.

Loại bỏ các gốc tự do này có thể giúp khuyến khích một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Hành tây có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy mọc tóc ảnh 1

Hành tây có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Tăng cường tiêu hóa khỏe mạnh

Hành tây là một nguồn giàu chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giúp bạn duy trì hoạt động. Ngoài ra, hành tây có chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là oligofructose, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột của bạn.

Điều hòa lượng đường trong máu

Lưu huỳnh trong hành giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách kích hoạt tăng sản xuất insulin. Ngoài lưu huỳnh, crom trong hành tây hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu.

Duy trì mái tóc chắc khỏe

Hành tây thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách cung cấp folate, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì các nang tóc khỏe mạnh. Hành tây cũng rất tốt cho việc sản xuất keratin giúp tăng cường các protein cần thiết cho tóc.

Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Hành tây là một loại thực phẩm phòng bệnh hiệu quả, và nó đã được chứng minh là hữu ích và có lợi trong việc giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Những lợi ích này được cung cấp bởi sự hiện diện của các loại tinh dầu, aliypropyl disulphide, catechol, axit protocatechuic, thiopropiono aldehyde, thiocyanate, canxi, sắt, phốt pho và vitamin có trong hành tây, theo NDTV.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.