Hành tây có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy mọc tóc

(PLO)- Ngoài mùi đặc biệt và hương vị độc đáo, hành tây còn có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khi nói đến hành tây, chúng ta thường nghĩ ngay tới việc cắt hành tây gây chảy nước mắt. Tuy nhiên, hành tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào và có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. Chúng có thể bao gồm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau, nâng cao tâm trạng và duy trì chất lượng của da và tóc,...

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hành tây:

Cải thiện khả năng miễn dịch

Các polyphenol trong hành tây hoạt động như chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do.

Loại bỏ các gốc tự do này có thể giúp khuyến khích một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Hành tây có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Hành tây có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Tăng cường tiêu hóa khỏe mạnh

Hành tây là một nguồn giàu chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giúp bạn duy trì hoạt động. Ngoài ra, hành tây có chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là oligofructose, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột của bạn.

Điều hòa lượng đường trong máu

Lưu huỳnh trong hành giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách kích hoạt tăng sản xuất insulin. Ngoài lưu huỳnh, crom trong hành tây hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu.

Duy trì mái tóc chắc khỏe

Hành tây thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách cung cấp folate, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì các nang tóc khỏe mạnh. Hành tây cũng rất tốt cho việc sản xuất keratin giúp tăng cường các protein cần thiết cho tóc.

Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Hành tây là một loại thực phẩm phòng bệnh hiệu quả, và nó đã được chứng minh là hữu ích và có lợi trong việc giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Những lợi ích này được cung cấp bởi sự hiện diện của các loại tinh dầu, aliypropyl disulphide, catechol, axit protocatechuic, thiopropiono aldehyde, thiocyanate, canxi, sắt, phốt pho và vitamin có trong hành tây, theo NDTV.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm