Hậu Giang: Bắt 3 phụ nữ sửa phơi đề lừa bị hại

Ngày 21-9, tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho hay phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh này vừa bắt được ba phụ nữ trong khi đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba đối tượng lừa đảo (từ trái qua): Nguyễn Thị Mận, Huỳnh Thị Kim Đào và Nguyễn Thị Anh Thư. Ảnh: CAHG

Đó là: Nguyễn Thị Mận (45 tuổi), Nguyễn Thị Anh Thư (44 tuổi), và Huỳnh Thị Kim Đào (38 tuổi, cùng ngụ TP Vị Thanh).

Qua thông tin do bị hại cung cấp và công tác nắm tình hình, ngày 15-9, các chiến sĩ phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh hậu Giang bắt quả tang ba phụ nữ đang thực hiện hành vi lừa đảo tại một quán cafe ở Thị xã Long Mỹ.

Làm việc với công an, các đối tượng bước đầu khai nhận để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, các đối tượng đã thông qua mạng xã hội để tìm bị hại là người có tiền.

Sau đó tạo điều kiện tiếp cận làm quen, rồi tổ chức ăn nhậu với bị hại. Khi đã tạo được lòng tin, các nữ quái đã rủ rê, lôi kéo bị hại hùn vốn làm ăn thông qua hình thức ghi bán các số lô, đề với số lượng lớn.

Lợi dụng sự mất cảnh giác của nạn nhân, nhóm của Thư, Mận, Đào bôi xóa, sửa và tráo các phơi đề.

Từ đó, khi đối chiếu với kết quả xổ số thì các phơi đề sẽ thua với số lượng tiền lớn, từ vài trăm triệu đồng đến hơn tỉ đồng.

Các đối tượng buộc bị hại phải chi trả số tiền đó cho người trúng, thực chất là các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền này.

Tại cơ quan công an, nhóm phụ nữ thừa nhận với thủ đoạn trên, các đối tượng đã chiếm đoạt với số tiền hàng tỉ đồng.

Hiện phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang đang tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm