HLV Đinh Thế Nam chia sẻ nhiều thông tin 'độc' sau trận thắng của U-23 VN

Đêm qua (24-2), U-23 Việt Nam đã chơi một trận đấu đầy quả cảm đánh bại U-23 Đông Timor 5-3 trong loạt sút luân lưu, sau 120 phút hòa nhau 0-0 để vào chung kết U-23 Đông Nam Á.

Trước trận đấu, U-23 Việt Nam chỉ còn đúng 13 cầu thủ ra sân vì dịch COVID-19 tàn phá cả đội hình. Trong số 13 cầu thủ này, có đến 2 thủ môn. Vậy nên, chiến thắng trước Đông Timor đã cho thấy nghị lực và tinh thần chiến đấu tuyệt vời vượt qua nghịch cảnh của U-23 Việt Nam.

Sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam đã chia sẻ nhiều thông tin độc về trận đấu. Ông nói đã chỉ đạo các học trò chơi tấn công và dù thiếu người cũng phải đá tấn công. Thủ môn Liêm Điều, người được tung vào sân đá tiền đạo từng mắc COVID-19 trước đó. Liêm Điều được HLV Đinh Thế Nam dặn dò cận thẩn phải đá tiền đạo như thế nào.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ nhiều thông tin 'độc' sau trận thắng của U-23 VN ảnh 2

Đinh Thế Nam chia sẻ những khó khăn chồng chất mà U-23 Việt Nam gặp phải và cách ông giải quyết vấn đề. ẢNH: VFF

Phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Lực lượng chúng ta bị tổn thất vì đại dịch COVID-19, chúng ta chỉ có 13 cầu thủ. Vì thế tôi chỉ đạo các cầu thủ dù thiếu người cũng phải chơi tấn công.

Nếu không chơi tấn công, kiểm soát bóng tốt, để đuổi theo đối thủ sẽ rất nhanh xuống sức. Lực lượng của chúng ta chỉ có thế này thôi nên cố gắng chơi tấn công kiểm soát bóng. Tôi cũng đã lên phương án chuẩn bị cho các tình huống phản công”.

Chia sẻ thông tin về thủ môn Trần Liêm Điều – người được đưa vào sân đá tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam nói: “Liêm Điều đã bị dương tính với COVID-19 trước khi đội di chuyển vào Bình Dương tập huấn cho Giải U-23 Đông Nam Á.

Khi mang đội hình sang Campuchia, tôi chỉ được mang 3 thủ môn và Liêm Điều là thủ môn thứ 4, cũng ít được tập với đội, nên tôi đã trao đổi trực tiếp với Điều và cậu ấy cũng vui vẻ, đồng ý trước quyết định của tôi”.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ nhiều thông tin 'độc' sau trận thắng của U-23 VN ảnh 3

Thủ môn Liêm Điều hóa thành tiền đạo bất đắc dĩ. ẢNH: VFF

Trận gặp U-23 Đông Timor, khi tỷ số vẫn đang hòa 0-0 và 2 đội phải bước vào đá hiệp phụ, trong tình thế tiền vệ Trung Thành không thể tiếp tục thi đấu ở phút 100, HLV Đinh Thế Nam bất đắc dĩ đưa thủ môn Liêm Điều vào sân để đá tiền đạo.

HLV Đinh Thế Nam giải thích: “Đây là tình huống bất khả kháng, không còn người để thay nên tôi đưa Liêm Điều vào sân. Tôi đã dặn cậu ấy đá ngay bên cạnh tiền đạo Nguyên Hoàng để tận dụng khoảng trống, lợi thế chiều cao của mình.

Kể từ lúc đó, chúng tôi chơi bóng bổng nhiều hơn nhưng đáng tiếc không có bàn thắng. Liêm Điều đã tuân thủ đấu pháp và việc 1 thủ môn được xếp đá tiền đạo là hi hữu. Cậu ấy đã thể hiện sự cố gắng và đây là kỷ niệm rất đáng nhớ”.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ nhiều thông tin 'độc' sau trận thắng của U-23 VN ảnh 4

U-23 Việt Nam thể hiện nghị lực và tinh thần chiến đấu tuyệt vời. ẢNH: VFF

Trận chung kết U-23 Đông Nam Á giữa U-23 Việt Nam và U-23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày mai (26-2).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.