* Xin ông có thể đánh giá tổng quan về ĐTVN hiện nay, về thể lực, phong độ cũng như chiến thuật…
- Đây chỉ là mới quá trình chuẩn bị, nên đừng mong ĐTVN sẽ có được 100% phong độ…Tôi cho rằng, về thể lực các cầu thủ đang có thể lực tốt nhất, còn chiến thuật chúng tôi còn phải làm việc với nhau rất nhiều. Ở giải đấu này, tôi nghĩ ĐTVN mới chỉ đạt được khoảng 60% phong độ. Đây là điều tất yếu vì các anh biết đấy, giữa V-League và ĐTQG sẽ khác nhau hoàn toàn. Tại V-League do tuần nào cũng đá nên các cầu thủ giữ được phong độ, trong khi đó ĐTQG lâu lâu mới tập trung nên tính toán điểm rơi phong độ rất khó.
![]() |
| HLV Calisto thừa nhận ĐTVN hiện nay mới chỉ đạt được 60% phong độ nên sẽ khó đạt thành tích cao tại Cúp bóng đá TP.HCM. |
* Thưa ông đâu là những khó khăn mà ĐTVN gặp phải ở giải đấu này ?
- Như Thành chấn thương, cậu ta là trung vệ số 1 Việt Nam hiện nay, vắng Thành hệ thống phòng thủ gặp rất nhiều vấn đề. Hàng tấn công tạm ổn nhưng cần cải thiện tính tập thể.
* Trong chuyến tập huấn tại Hàm Rồng, ông đã từng nói ĐTVN sẽ không đặt nặng mục tiêu tại Cúp quốc tế TP. Hồ Chí Minh. Đến bây giờ, ông có đổi lại ý kiến này hay không?
- Trong mọi giải đấu chúng tôi luôn đặt mục tiêu là chiến thắng. Thế nhưng, 20 ngày để chuẩn bị là một khoảng thời gian quá ngắn, ĐTVN đã cố gắng và sẽ làm những gì tốt nhất có thể. Nhưng tôi nghĩ, ĐT sẽ không có thành tích cao tại Cúp quốc tế TP. Hồ Chí Minh.
* Ông có thấy áp lực trước giải đấu này không, khi ĐTVN dưới thời của ông đã thua cả 3 trận (Olympic Trung Quốc, ĐT Indonesia và Olympic Brazil)?
- Tôi không bị áp lực gì cả. Tôi nghĩ, tôi đang làm chủ tình hình, làm tốt công việc mà tôi được giao. Hơn nữa các bạn thấy đấy, bóng đá Việt Nam trước đây, tôi thấy cũng thua nhiều, chứ chưa thắng bao nhiêu, tôi cũng chẳng sợ áp lực. Nói chung đừng quá đáng khi đặt mục tiêu với ĐT. Tôi nói lại, chúng ta cần phải hiểu thời điểm nào là quan trọng nhất.
| Buổi tập cuối cùng vào chiều qua, ĐTVN chia thành 2 đội hình tiếp tục đá “quân xanh - quân đỏ”. Khác với buổi tập hôm trước, các cầu thủ chơi bóng khá hòa nhã và vui vẻ. Bên “quân đỏ” gồm thủ môn Hồng Sơn, Chí Công, Phước Tứ, Quang Thanh, Văn Phong, Minh Phương, Thanh Phúc, Công Vinh, Việt Thắng và Phan Văn Santos, đã chơi khá hay. Trong đó, tiền đạo“bất đắc dĩ” Santos đã lập “cú đúp” bằng 1 cú nã đại bác ở cự ly gần và 1 quả 11m hạ Đức Cường. Bên phía “quân xanh” Minh Đức được kéo về đá vị trí trung vệ cùng Thanh Giang, cầu thủ của SLNA đã chơi khá hay ở vị trí này. Đây có thể coi là một giải pháp của Calisto nếu HLV này thiếu trung vệ. |
Theo Đ.H (TT&VH)
