HLV Hữu Thắng và những của để dành

Thậm chí đội chủ nhà vẫn còn nhiều phương án nhân sự lẫn lối chơi còn giấu kín sẽ khiến đối thủ lớn Hàn Quốc không biết đâu mà lần.

21 cầu thủ trẻ Việt Nam đã lần lượt ra sân để chơi và thử nghiệm, tạm thời có những đáp án tốt cho từng đối tượng. Dĩ nhiên hai trận đại thắng của thầy trò Hữu Thắng trước các đối thủ yếu hơn mình toàn diện khiến họ không quá hãnh diện nhưng ít nhất nó giải hoàn chỉnh bài toán tâm lý cho cầu thủ và có tác dụng thông nòng cho nhiều chân sút mắc bệnh tịt ngòi.

Ông thầy trẻ Hữu Thắng không giấu giếm trận cuối sẽ tung tiền vệ Tuấn Anh ra sân đá cặp với Xuân Trường sau một trận ngồi dự bị. Đây là chìa khóa tuyến giữa của đội tuyển cho trận đấu sòng phẳng với Hàn Quốc tại vòng loại U-23 châu Á và cũng là chỗ dựa về lối chơi tại SEA Games 29. Không khó nhìn ra một động thái khác của HLV Hữu Thắng khi cất luôn tiền vệ phòng ngự Duy Mạnh để giúp anh sung sức nhất trong 90 phút chiều 23-7 trước đối thủ lớn.

Quang Hải, một cầu thủ đa năng mà HLV Hữu Thắng rất cần khi thi đấu những trận lớn và quan trọng. Ảnh: HUY PHẠM

Ngoài thủ môn Phí Minh Long, hai cầu thủ có tên trong đội hình xuất phát như át chủ bài của U-23 Việt Nam là chân sút Công Phượng và tiền vệ phải Văn Toàn. Hai bàn thắng đã giải tỏa rất nhiều sức ép cho Văn Toàn và bàn thứ ba của Công Phượng lẫn những pha kiến tạo giúp tiền đạo này tự tin hơn.

Có một niềm tin mới của HLV Hữu Thắng về các tuyển thủ trẻ U-20 vừa lên đội U-23 đã chứng minh khả năng của mình như Quang Hải và Văn Hậu. Hai cầu thủ này sẽ trở lại đội hình chính trong trận cuối với Hàn Quốc khi ông thầy vừa thận trọng để Văn Hậu nghỉ và chỉ cho Quang Hải chơi một hiệp ở trận thứ hai.

Vẫn còn những của để dành của HLV Hữu Thắng ở vị trí trung vệ của Bùi Tiến Dũng và hậu vệ biên phải Văn Thanh cho trận đối đầu căng thẳng cuối cùng để đạt thêm sự nhuần nhuyễn hướng đến chỉ tiêu vàng SEA Games.

Sau hai trận đá tấn công khi gặp đối thủ yếu, U-23 Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công trước đối thủ Hàn Quốc cao to với thể hình thể lực vượt trội. Dự kiến đội hình 4-5-1 được xem là mạnh nhất và chơi ăn ý với nhau sẽ gồm thủ môn Minh Long; các hậu vệ Văn Thanh, Tiến Dũng, Văn Khánh, Văn Hậu; các tiền vệ Văn Toàn, Xuân Trường, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Quang Hải; tiền đạo Công Phượng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm