HLV Phan Thanh Hùng: “Rất khó để bỏ CLB mà mình đã gắn bó chặt chẽ”

. Cuộc thương lượng giữa ông và LĐBĐ VN cho chiếc ghế “nóng” đấy đã đi đến đâu?

+ Trước mắt tôi chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đá hai trận giao hữu với Trung Quốc và Hong Kong ngày 8 và 10-6 trên sân khách và chỉ có thế thôi.

. Nhưng có rò rỉ là ông đã ký hợp đồng ngắn hạn, cụ thể là bốn tháng?

+ Không! Họ đồn thế thôi, chúng tôi chỉ bàn với nhau thôi. Phải sau V-League kết thúc vào tháng 8 và phải kèm nhiều điều kiện.

. Tổng cục TDTT thì ép phải là HLV chuyên trách và dài hạn, ông thì nhất quyết đòi ngắn hạn và kiêm nhiệm. LĐBĐ VN ở giữa khó xử quá!

+ Tôi nghĩ Tổng cục rồi sẽ phải hiểu hoàn cảnh bóng đá Việt Nam. Vấn đề này nói Tổng cục ép thì nghe lớn quá!

HLV Phan Thanh Hùng: “Rất khó để bỏ CLB mà mình đã gắn bó chặt chẽ” ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng trong lần làm HLV trưởng đội Olympic Việt Nam dự Asiad 2010. Ảnh: XUÂN HUY

. Tìm một người chuyên trách như Tổng cục muốn là không thể?

+ Cái chính là hiện nay tôi hay Huỳnh Đức, Hữu Thắng đều gắn bó với CLB đã nhiều năm, đã xây dựng và định hình rồi. Giờ muốn lên đội tuyển thì ít nhất phải tìm được người kế thừa hoặc làm tiếp những phần việc chúng tôi đang làm. Nếu anh là ông chủ CLB, anh có đồng ý để người đang đầu tư và hoạch định lối đi cho CLB của mình ra đi không? Hơn nữa, nói là ký hợp đồng hai năm nhưng cuối năm nay nếu HLV trưởng đội tuyển gãy AFF Cup rồi rơi vào trường hợp như ông Goetz thì thời gian còn lại sẽ ra sao?

. Vậy là các HLV được chọn làm ứng viên đều muốn “ăn chắc mặc bền”?

+ Ở ta, một HLV trưởng đội tuyển chỉ bận rộn lúc tập trung. Khi các đội đá V-League thì quá rảnh rỗi. Nó không phải như đặc trưng các quốc gia là cầu thủ ra nước ngoài đá khắp nơi, HLV trưởng phải đi nhiều, làm việc nhiều để xem phong độ cầu thủ của mình. Còn với bóng đá Việt Nam thì hiểu và thông cảm như ông Calisto mà còn chán và muốn làm thêm ở CLB vì ăn lương mà rảnh quá cũng chán.

. Ý kiến của bầu Hiển, ông chủ trực tiếp của ông và CLB Hà Nội T&T thì sao?

+ Tôi không trực tiếp nghe ông ấy nói gì nhưng nhiều khả năng bầu Hiển không muốn tôi phiêu lưu. Cứ thử nghiệm kiêm nhiệm đi đã rồi nếu như mọi chuyện tốt lên thì có thể ông ấy sẽ hy sinh người của mình cho đội tuyển. Bên cạnh đó, ông ấy cũng muốn bộ máy ở CLB ổn định và không có sự hụt hẫng khi vắng tôi.

. Kế hoạch của ông cho hai trận giao hữu tháng 6 là gì?

+ Tôi sẽ gọi chỉ 22 cầu thủ tập trung vào ngày 4-6, tập vài ngày rồi ngày 6-6 bay sang Trung Quốc chuẩn bị cho trận giao hữu ngày 8-6 và tiếp theo là đá với đội Hong Kong ngày 10-6, xong về nước trả cầu thủ cho các CLB.

. Ở CLB ông có đặt mục tiêu vô địch?

+ Chúng tôi là cựu vô địch và rất muốn lấy lại danh hiệu này. Mục tiêu thì đã đặt và tất cả phải cố gắng.

. Xin cảm ơn ông.

TẤN PHƯỚC thực hiện

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm