HLV Shin Tae-yong và nhiệm vụ phải thắng bóng đá Việt Nam

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan vừa chính thức giao nhiệm vụ cho HLV Shin Tae-yong cùng lúc nhận ba đội tuyển U-19, U-23 và đội tuyển quốc gia Indonesia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiệm vụ trên khiến ngay đầu tháng 7, ông Shin sẽ lại đối đầu với bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội U-19 với trận mở màn bảng A giải U-19 Đông Nam Á giữa Việt Nam và Indonesia (giải diễn ra từ ngày 2 đến 15-7 tại Indonesia).

HLV Đinh Thế Nam vừa bổ sung hai cầu thủ mới dự vòng chung kết U-23 châu Á ở Uzbekistan trở về.

HLV Đinh Thế Nam vừa bổ sung hai cầu thủ mới dự vòng chung kết U-23 châu Á ở Uzbekistan trở về.

Sở dĩ PSSI muốn HLV Shin Tae-yong ôm cùng lúc ba đội tuyển để ông thực hiện chiến lược dài hơi như một giám đốc kỹ thuật của một nền bóng đá quốc gia chứ không đơn thuần là HLV.

Từ khi về với bóng đá Indonesia, HLV Shin Tae-yong cứ chạm trán với bóng đá Việt Nam. Nói như nhiều người là ông không thoát cảnh “oan gia ngõ hẹp” với bóng đá Việt Nam từ cấp độ đội tuyển sang đến U-23 và giờ là U-19. Nếu các lần chạm trán trước, ông Shin luôn phải đối đầu với đàn anh đồng hương Park Hang-seo thì lần này ông Shin sẽ chạm trán với HLV Đinh Thế Nam, người đã có thành tích vô địch U-23 Đông Nam Á 2022 cùng đội U-23 Việt Nam tại Campuchia. Gọi đấy là đội U-23 nhưng thực chất thành phần cầu thủ HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt vô địch hồi đầu năm đa số là các cầu thủ trong độ tuổi U-19 và bây giờ các cầu thủ đấy sẽ thi đấu tại sân chơi đúng với độ tuổi của mình.

Tại bảng A giải U-19 Đông Nam Á, chủ nhà Indonesia cùng bảng với Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Brunei và Philippines.

Trong quá khứ, giải trẻ Đông Nam Á này rất căng mà trước đây lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… năm 2013 từng thi đấu rất hay ở lứa tuổi U-19 và thua đau Indonesia trong trận chung kết mà chủ nhà chơi thứ bóng đá bạo lực và hai đội phải bước vào loạt luân lưu để phân định thắng thua.

Với đội U-19 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam vừa bổ sung hai cầu thủ mới dự vòng chung kết U-23 châu Á ở Uzbekistan trở về là tiền vệ Văn Trường và Khuất Văn Khang.

Lịch thi đấu của U-19 Việt Nam tại bảng A

Ngày 2-7, gặp Indonesia (20 giờ 30).

Ngày 4-7, gặp Philippines (15 giờ).

Ngày 6-7, gặp Brunei (17 giờ).

Ngày 8-7, gặp Myanmar (15 giờ).

Ngày 10-7, gặp Thái Lan (20 giờ).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm