Hồ sơ 'khủng' của 'siêu quậy' tại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Báo chí Ý chẳng xa lạ với 'tay quậy liên lục địa' Mario Ferri này...

Trong trận Bồ Đào Nha - Uruguay có gã đàn ông cầm cờ “ngũ sắc cầu vồng”, mặc áo phông ủng hộ Ukraine...chạy vào sân. Anh này là ai?

Đó là Mario Ferri, 35 tuổi, người Ý từng có mặt ở Kiev những ngày khói lửa chiến tranh, từng “quậy” ở World Cup 2014, FIFA Club World Cup 2010 tại Abu Dhabi...

Hồ sơ 'khủng' của 'siêu quậy' tại World Cup 2022 ảnh 1

Mario Ferri gửi nhiều thông điệp cho hành động chạy vào sân này. Ảnh: Getty

Khi lao vào sân trong trận Bồ Đào Nha gặp Uruguay ở World Cup 2022, Mario Ferri mang nhiều thông điệp cổ vũ bình quyền cho giới tính thứ ba với lá cờ “ngũ sắc cầu vồng”, trên nền cờ có từ “Pace” trong tiếng Ý có nghĩa là “hòa bình”. Trên ngực áo là ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến tranh với Nga, phía sau lưng cái áo phông màu xanh của anh là “Hãy tôn trọng phụ nữ Iran”.

Mario Ferri tự đặt cho mình biệt danh là “chim ưng”. Trên trang xã hội của mình Mario Ferri viết: “Tôi đã trở lại”, Mario Ferri cũng tự nhận mình là “tay hải tặc thời hiện đại”.

Theo báo chí Ý thì Mario Ferri từng là cầu thủ nhà nghề nhưng thi đấu không hay, anh từng hành nghề bóng đá tại Ấn Độ, Jordan, San Marino, Thụy Sĩ... Những ngày tháng chiến tranh ác liệt diễn ra ở Kiev vừa qua, Mario Ferri cũng hiện diện nơi đó với tư cách là tình nguyện viên.

Báo Gazzetta dello Sport của Ý có một hồ sơ lưu trữ về Mario Ferri rất dày. Tờ báo này cho biết hồi FIFA Club World Cup 2010 tại Abu Dhabi, Mario cũng chạy vào sân trận Inter - Mozambe. Bốn năm sau đó, World Cup tại Brazil anh cũng mặc áo phông có in hình “Siêu nhân” chạy vào sân khi trận đấu Bỉ - Mỹ đang diễn ra. Lần đó Mario Ferri thể hiện thông điệp “hãy giúp đỡ trẻ em khổ cực và bị lạm dụng”, tình trạng đang diễn ra ở nhiều TP tại Brazil.

Anh cũng từng là “nhân vật nổi trội” ở trận chung kết cúp Ý năm 2017 khi fan của Napoli là Ciro Esposito bị chết. Mario Ferri còn “khởi xướng cuộc báo thù” với Gonzalo Higuain khi tiền đạo này rời Napoli đến Juventus. Rồi Mario Ferri kết luận Higuain là kẻ phản bội.

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

(PLO)- HLV Erik Ten Hag của Manchester United đã phản bác những tranh cãi xung quanh mâu thuẫn trên sân cỏ giữa Bruno Fernandes và Antony. Ông thầy người Hà Lan cũng hết mực bảo vệ cậu học trò cưng người Brazil trước những chỉ trích.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.