Vòng 4 V-League 2020:

Hoàng Anh Gia Lai đòi nợ sòng phẳng

Trận đấu tại Pleiku ở vòng 4 V-League vừa kết thúc, theo đó Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thắng Nam Định 1-0. Coi như món nợ bị Nam Định loại ở vòng loại Cúp Quốc Gia với tỉ số 2-0 đã được HAGL trả lại sòng phẳng.

HA Gia Lai ở vào thế “dựa lưng vào tường” nên thầy trò HLV Lee Tae-hoon phải chiến đấu hơn 200% sức lực và họ được đền đáp.

Hoàng Anh Gia Lai đòi nợ sòng phẳng ảnh 1

Chevaughn Walsh (10, trắng) ghi bàn duy nhất trận, giúp HAGL có chiến thắng khi bóng đá trở lại sau đại dịch.

Hai đội đã chuẩn bị rất chu đáo, dù Nam Định làm khách nhưng họ muốn rời Pleiku với chiến thắng như từng làm được chưa đầy 10 ngày trước tại Thiên Trường, song HAGLi đã quyết tâm hơn trong thế “lưng dựa vào tường”.

Nếu may mắn hơn thì sau bàn thắng của Chevaughn Walsh, Châu Ngọc Quang đã gia tăng cách biệt cho HAGL, song cú dứt điểm chéo góc của Ngọc Quang bóng đập cột dọc.

Hai đội chơi quyết tâm cao, Nam Định vẫn bố trí Đỗ Merlo và Rafaelson ở hàng công. Trong khi đó hàng công của HAGL vẫn là Walsh và Văn Toàn, hỗ trợ phía sau là Minh Vương, Châu Ngọc Quang…

Hoàng Anh Gia Lai đòi nợ sòng phẳng ảnh 2

Văn Toàn thi đấu xông xáo.

Hai đội chơi ăn miếng trả miếng để tìm chiến thắng, hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng.

Hiệp 2, cụ thể phút 60, từ tình huống đá phạt nhanh, Văn Thanh sút bóng bật xà, bóng nảy ra và Walsh có mặt kịp thời lao đến đệm gần ghi bàn cho HAGL.

Ít phút sau đó, trong một pha phản công nhanh, Văn Toàn nhận bóng rồi chuyền ra sườn phải cho Châu Ngọc Quang, cầu thủ nhỏ con này băng tới nhận bóng rồi đối mặt thủ môn của Nam Định. Cú sút của Ngọc Quang đã hạ gục được thủ môn đối phương, nhưng bóng lại bật cột.

Trận đấu sau đó nóng lên sau những quyết định của trọng tài có phần chần  chừ thiếu dứt khoác, trong đó có chiếc thẻ vàng muộn màn dành cho Tuấn Anh khi cầu thủ này dùng tay ngăn một đường bóng. Sau đó là những phản ứng của Đỗ Merlo từ Nam Định.

HAGL đã bảo vệ được kết quả thắng lợi 1-0 rất mong manh và nhiều thời khắc làm thót tim người hâm mộ phố núi.

Thắng 1-0 trước Nam Định, HAGL đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trên bảng xếp hạng sau vòng 4.