Hoàng tử Harry trở thành giám đốc một công ty khởi nghiệp

Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex, nước Anh đã gia nhập công ty khởi nghiệp BetterUp ở Thung lũng Silicon, bang Caliornia, Mỹ với tư cách là một giám đốc phụ trách quan hệ công chúng.

Thông tin trên được BetterUp cung cấp cho đài CNN hôm 23-3, trong khi người phát ngôn của Hoàng tử Harry cũng xác nhận vai trò mới này của anh.

BetterUp là công ty khởi nghiệp tọa lạc tại Thung lũng Silicon, chuyên cung cấp các dịch vụ huấn luyện và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho khách hàng. 

Trang web của công ty mô tả Hoàng tử Harry là một thành viên ban lãnh đạo, gọi anh là "một nhà hoạt động nhân đạo, cựu quân nhân, người ủng hộ sức khỏe tâm thần và nhà bảo vệ môi trường”. 

Hoàng tử Harry trở thành giám đốc một công ty khởi nghiệp ảnh 1

Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex. Ảnh: FOX CAROLINA

Vị Hoàng tử 36 tuổi gia nhập BetterUp chỉ vài tuần sau khi cùng với vợ mình là Meghan Markel, nữ công tước xứ Sussex, tham gia cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình thế giới Mỹ Oprah Winfrey nhằm chia sẻ lý do quyết định rời Vương quốc Anh và vai trò cấp cao trong Hoàng gia. 

Cặp vợ chồng, hiện đang sống ở bang California, cũng đề cập những căng thẳng từ cuộc sống hoàng gia đã ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của họ.

The Wall Street Journal là tờ báo đầu tiên công bố thông tin Hoàng tử nước Anh tham gia công ty khởi nghiệp này. Tại BetterUp, Hoàng tử Harry dự kiến sẽ đóng góp ý kiến vào các quyết định chiến lược sản phẩm và tham gia các nỗ lực từ thiện, đồng thời ủng hộ công khai các chủ đề liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Theo The Wall Street Journal, BetterUp từ chối bình luận về số tiền mà Hoàng tử Harry sẽ được nhận. Giám đốc điều hành công ty Alexi Robichaux chỉ chia sẻ rằng “đó là một vai trò ý nghĩa và quan trọng”.

Hoàng tử Harry trở thành giám đốc một công ty khởi nghiệp ảnh 2

Hoàng tử Harry và vợ mình là Meghan Markel tại  cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình thế giới Mỹ Oprah Winfrey. Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, Hoàng tử Harry cũng hé lộ lý do tham gia BetterUp của mình trong một bài đăng trên blog của công ty, nói rằng anh nhận ra “niềm đam mê chung” về công việc giúp đỡ mọi người ở Robichaux. 

“Điều khiến tôi chú ý về BetterUp là sứ mệnh của công ty nhằm khai phá tiềm năng ở mọi người, mọi nơi, đòi hỏi sự đổi mới, ảnh hưởng và tính chính trực. Nhóm của họ đã thực hiện công việc đó trong nhiều năm qua” - Hoàng tử Harry nói.

Hoàng tử Harry cũng cho biết bản thân đã được hưởng lợi từ quá trình huấn luyện do BetterUp cung cấp: "Cá nhân tôi thấy làm việc với huấn luyện viên của BetterUp là vô giá. Tôi được kết hợp với một huấn luyện viên thực sự tuyệt vời, người đã cho tôi lời khuyên đúng đắn và quan điểm mới mẻ". 

Trước đó, Hoàng tử nước Anh từng đảm nhận một công việc lớn khác tại tập đoàn nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify kể từ khi rời Vương quốc Anh.

Spotify có quan hệ đối tác độc quyền với Archewell Audio, một công ty sản xuất được Công tước và Nữ công tước xứ Sussex thành lập, theo CNN.