Học trò liên tục gặp hạn, thầy Park rối bời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chỉ mới hội quân có vài ngày, HLV Park Hang-seo không may gặp những trường hợp bất khả kháng cầu thủ chấn thương và dương tính với COVID-19 khiến nhân sự đội tuyển liên tục biến động.

Hai tuyển thủ Phan Văn Đức và Bùi Tiến Dũng có suất lên tuyển đã phải nhường cho người khác vì gặp chấn thương, chưa kể 6 đồng nghiệp khác thay nhau mắc COVID-19 cùng nguy cơ lây nhiễm chéo nội bộ.

Mới nhất, dịch COVID-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến sự ổn định về lực lượng của đội tuyển Việt Nam với một số ca F0 trong quá trình tập trung tập luyện. Theo VFF, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh cũng có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19, buộc phải thực hiện cách ly theo quy định.

HLV Park Hang-seo gặp nhiều biến động nhân sự trong đợt tập trung đội tuyển cho hai trận thủ tục vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: AN.

Trước đó, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nên dẫn đến số lượng thủ môn của đội tuyển tính cho đến thời điểm hiện tại chỉ còn hai người, gồm Nguyễn Tuấn Mạnh và Vũ Tuyên Quang. Vì vậy, để đảm bảo các phương án dự phòng cho vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập bổ sung thủ thành Bùi Tấn Trường.

Cũng cần biết Tấn Trường là một trong bốn thủ môn có tên trong danh sách triệu tập ban đầu của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, thủ môn quê Đồng Tháp sau đó phát hiện tái nhiễm với COVID-19 ngay trước ngày hội quân. Hiện tại, Tấn Trường đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ điều kiện lên tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam đã đối diện với khá nhiều khó khăn về lực lượng. Chưa kể đến các trường hợp chấn thương, chỉ tính riêng các cầu thủ bị COVID-19, đội tuyển không có sự phục vụ của các cầu thủ gồm: Phạm Xuân Mạnh, Tô Văn Vũ, Đào Văn Nam, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Tuấn Mạnh. Trong số này, có một số cầu thủ được triệu tập bổ sung là Châu Ngọc Quang, Đào Văn Nam, Nguyễn Thanh Thịnh,…

Thủ môn Tấn Trường từng bị thay thế do nhiễm COVID-19 thì bây giờ trở lại sau khi khỏi bệnh. Ảnh: AN.

Đáng nói là một số cầu thủ trẻ thay thế như hậu vệ Lê Văn Xuân, Thanh Bình,… lên tuyển quốc gia sẽ làm cho đội U-23 Việt Nam sắp sửa đá giải mời Dubai Cup không mạnh như mong muốn. Bên cạnh đó, các cầu thủ nhiễm COVID-19 nếu âm tính trở lại cũng rất khó cho thầy Park gọi lên đổi quân như trường hợp của Tấn Trường.

Sau bốn ngày tập luyện, ông Park Hang-seo vừa cho đội tuyển đá tập đối kháng nội bộ nhằm sớm ổn định đội hình cho hai trận cuối cùng ở cúp thế giới 2022. Thầy trò ông Park cũng thực hiện chế độ “bong bóng khép kín” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 lường và tuân thủ kỷ luật chặt chẽ để hạn chế thấp nhất khả năng bị lây nhiễm.

Quang Hải và một số đồng đội Hà Nội FC lên tuyển muuộn do mới đá vù vòng 1 V-League. Ảnh: AN. 

Mục tiêu của ông thầy người Hàn Quốc là tiếp tục có chiến thắng thứ hai trước đội khách Oman đêm 24-3, sau một lần đánh bại tuyển Trung Quốc 3-1. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Oman đã chắc bị loại nên tập trung hầu hết cầu thủ trẻ. Hơn nữa, đội tuyển Việt Nam trận lượt đi trên sân khách đã ghi bàn trước nhưng không may thua ngược 1-3, trong đó chịu hai quả phạt đền.

Sau trận tiếp Oman, thầy trò ông Park sẽ lên đường sang Nhật Bản làm khách diễn ra đêm 29-3. Trận lượt đi, chủ sân Mỹ Đình để thua nhẹ 0-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm