Hơn 5 kg ma túy giấu trong thực phẩm tập Gym chuyển về VN

Tối ngày 6-1, Cục Hải quan TP. HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, thu giữ 5,06 kg cần sa.

Ma tuý được cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym. 

Nhờ đẩy mạnh công tác thu thập thông tin, nắm tình hình tuyến đường trọng điểm vận chuyển các loại ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng.
Số hàng này từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua HongKong rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng Hàng không Cathay Paciffic Airways cho một người nhận ở Quận 3, TP.HCM.
Khi cán bộ hải quan tiến hành kiểm tra thì phát hiện và thu giữ số lượng lớn ma túy nêu trên.

Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam.

Các đối tượng đã đóng gói ma túy trong 20 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym.
Ma túy được đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Số ma tuý bị cơ quan hải quan bắt giữ.

Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam. Trước đó, ngày 31-12-2020, cơ quan hải quan cũng đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72kg cần sa.
Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm