Hot girl Bình Dương làm gì với số tiền huy động hơn 150 tỉ?

Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương nghị án kéo dài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, HKTT tại Bình Dương). Dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào ngày 29-3 tới.

Trong quá trình xét xử, bị cáo Thảo cho rằng không cố ý lừa đảo. Thảo biện minh rằng do làm nghề môi giới bất động sản nên có nhiều mối quan hệ xã hội. Sẵn có chị gái đang buôn bán vải nên Thảo nghĩ rằng sẽ dễ dàng có nhiều mối buôn bán vải.

Nghĩ thế nên Thảo đã huy động vốn của mọi người để buôn bán vải. Tuy nhiên, quá trình làm ăn không thuận lợi nên bị cáo đã lấy tiền của người trước trả cho người sau. Đến khi không còn khả năng trả nợ, Thảo lo sợ nên bỏ đi nơi khác lánh mặt.

Bị cáo Thảo đối diện với mức án chung thân. Ảnh: LÊ ÁNH

HĐXX hỏi tại sao khi buôn bán không thành công, bị cáo không gom tiền trả cho mọi người, mà lại tiếp tục huy động vốn đến khi chuyện vỡ lở. Thảo cho rằng khi đó vẫn nghĩ mình có thể buôn bán được.

Tuy nhiên, phía VKS không đồng tình với câu trả lời của bị cáo Thảo. Đại diện VKS nhận định kết quả điều tra cho thấy ngay từ đầu bị cáo Thảo đã có ý định lừa đảo, không hề thực hiện việc buôn bán vải như bị cáo khai nhận.

Mặc dù không thật sự buôn bán vải nhưng Thảo liên tục “check in” tại kho vải của chị gái và  “selfie” với rất nhiều vải phía sau để tạo lòng tin và nói dối mọi người là mình đang kinh doanh vải, kiếm lời rất cao.

Bị cáo Thảo khai nhận số tiền chiếm đoạt dùng để tiêu xài cá nhân. Khi HĐXX hỏi rằng số tiền rất lớn, chỉ trong một thời gian ngắn sao có thể tiêu hết thì bị cáo nói không biết.

“Số tiền mọi người đưa cho, bị cáo đã trả tiền gốc và lãi cho mọi người. Ngoài ra, bị cáo cũng chỉ tiêu xài cá nhân chứ không biết” - Thảo khai.

Mặc dù chiêu thức lừa đảo không tinh vi nhưng bị cáo đã dễ dàng lừa nhiều người dân “hám lợi trước mắt”, trong đó có 11 bị hại đã chuyển cho bị cáo hàng chục tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có bảy cá nhân khác cũng tố cáo Thảo lửa đảo gần 66 tỉ đồng. Tuy nhiên, bảy cá nhân này đều không có chứng cứ chứng minh nên cơ quan điều tra không đủ căn cứ đưa vào hồ sơ vụ án.

Thảo bị VKS đề nghị mức án chung thân, còn 11 bị hại bị lừa hàng hơn 75 tỉ đồng đang có nguy cơ mất trắng, vì Thảo không có khả năng trả nợ.

Theo điều tra của cơ quan công an, Thảo có ba mảnh đất ở Bình Phước và một mảnh đất ở Bình Dương có tổng diện tích hơn 700 m2, chỉ có trị giá khoảng vài tỉ đồng.

 

Bị lừa hàng trăm tỉ một cách dễ dàng.

Để có tiền tiêu xài, Thảo kêu gọi mọi người hùn vốn để buôn bán vải rồi chia lợi nhuận “khủng”. Hám lợi trước mắt, nhiều người đã đưa nhiều tiền cho Thảo.

Trong thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và lãi cho các bị hại đúng hẹn để tạo lòng tin. Cứ thế, Thảo lấy tiền của người sau trả cho người trước và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, từ tháng 7-2018 đến tháng 8-2019 Thảo đã nhận tiền của 11 người tổng cộng hơn 152 tỉ đồng. Bị hại chuyển tiền cho Thảo ít nhất khoảng hơn 1 tỉ đồng, nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng.

Cũng trong thời gian này, Thảo đã trả lại cho một số bị hại hơn 71 tỉ đồng, còn lại hơn 81 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, qua lời khai của bị cáo Thảo và các bị hại số tiền thực tế Thảo đang chiếm đoạt của các bị hại chỉ là hơn 75 tỉ đồng.

Hot girl Bình Dương làm gì với số tiền huy động hơn 150 tỉ? ảnh 2
Bị cáo Thảo được dẫn giải đến phiên tòa. Ảnh: LÊ ÁNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm