Ấn Độ:

Hướng dẫn viên du lịch và đồng bọn hiếp dâm tập thể học giả người Nhật

Hướng dẫn viên du lịch và đồng bọn hiếp dâm tập thể học giả người Nhật ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dnaindia)


Sỹ quan cảnh sát Akhilesh Singh cho biết hai nghi can khác cũng đang bị cảnh sát truy lùng với tư cách đồng phạm trong vụ bắt giữ cô gái người Nhật trong gần ba tuần tại một ngôi làng gần Bodh Gaya, một thị trấn gần 130km về phía nam Patna, thủ phủ bang Bihar.
Cô gái đã trốn thoát vào ngày 26 tháng 12 và tới được Kolkata, trước đây là Calcutta, nơi cô đang cư trú và khiếu nại với cảnh sát. Singh cho biết cô gái đã nghiên cứu cuộc sống nông thôn Ấn Độ được một thời gian.
Một hướng dẫn viên du lịch người Ấn Độ đã đưa cô gái người Nhật tới Bodh Gaya để tới một địa điểm hành hương Phật giáo, nơi đức Phật Thích Ca được cho là đã giác ngộ dưới gốc cây. Hướng dẫn viên này cùng với 4 người đàn ông khác được cho là đã giam giữ cô gái và cưỡng hiếp cô.
Đã từ lâu, Ấn Độ thường tỏ ra khoan dung với những tội phạm bạo lực tình dục. Tuy nhiên, một loạt những vụ hiếp dâm nghiêm trọng xảy ra gần đây đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận, dẫn tới việc thắt chặt luật chống hiếp dâm.
Ấn Độ đã tăng gấp đôi mức phạt tù đối với những kẻ hiếp dâm lên 20 năm, đồng thời hình sự hóa các tội danh như rình mò, theo dõi và buôn bán phụ nữ. Luật cũng đưa ra mức hình phạt đối với cảnh sát nếu từ chối xử lý những trường hợp khiếu nại.

Theo MY NGUYỄN (VIETNAM+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.