Ấn Độ:

Hướng dẫn viên du lịch và đồng bọn hiếp dâm tập thể học giả người Nhật

Hướng dẫn viên du lịch và đồng bọn hiếp dâm tập thể học giả người Nhật ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dnaindia)


Sỹ quan cảnh sát Akhilesh Singh cho biết hai nghi can khác cũng đang bị cảnh sát truy lùng với tư cách đồng phạm trong vụ bắt giữ cô gái người Nhật trong gần ba tuần tại một ngôi làng gần Bodh Gaya, một thị trấn gần 130km về phía nam Patna, thủ phủ bang Bihar.
Cô gái đã trốn thoát vào ngày 26 tháng 12 và tới được Kolkata, trước đây là Calcutta, nơi cô đang cư trú và khiếu nại với cảnh sát. Singh cho biết cô gái đã nghiên cứu cuộc sống nông thôn Ấn Độ được một thời gian.
Một hướng dẫn viên du lịch người Ấn Độ đã đưa cô gái người Nhật tới Bodh Gaya để tới một địa điểm hành hương Phật giáo, nơi đức Phật Thích Ca được cho là đã giác ngộ dưới gốc cây. Hướng dẫn viên này cùng với 4 người đàn ông khác được cho là đã giam giữ cô gái và cưỡng hiếp cô.
Đã từ lâu, Ấn Độ thường tỏ ra khoan dung với những tội phạm bạo lực tình dục. Tuy nhiên, một loạt những vụ hiếp dâm nghiêm trọng xảy ra gần đây đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận, dẫn tới việc thắt chặt luật chống hiếp dâm.
Ấn Độ đã tăng gấp đôi mức phạt tù đối với những kẻ hiếp dâm lên 20 năm, đồng thời hình sự hóa các tội danh như rình mò, theo dõi và buôn bán phụ nữ. Luật cũng đưa ra mức hình phạt đối với cảnh sát nếu từ chối xử lý những trường hợp khiếu nại.

Theo MY NGUYỄN (VIETNAM+)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.