Iran phản đối FIFA đưa tên giải “sai” lên trang web

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Iran phản đối FIFA vì họ cho rằng, tổ chức cao nhất làng bóng đá thế giới đăng tên giải các quốc gia vùng Vịnh sai.

LĐBĐ Iran sẽ phản đối LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa đưa tên giải vô địch các quốc gia Vùng Vịnh lên trang web của FIFA sai. Phía LĐBĐ Iran cho rằng FIFA dùng tên giải Arabian Gulf Cup là không đúng.

Iran phản đối FIFA đưa tên giải “sai” lên trang web ảnh 1

Iran cho rằng bài viết này đăng trên trang web của FIFA có Arabian Gulf là không đúng mà phải là Persian Gulf. Chủ tịch Infantino (bên phải) Ảnh: Trích trang web FIFA

Giải đấu lần thứ 25 này diễn ra ở TP Basra của Iraq. Đất nước Iraq đã trở lại với các sự kiện bóng đá quốc tế và được tổ chức giải. Giải năm nay có tám đội tuyển tham dự chia làm hai bảng đá từ ngày 6 đến 19-1-2023.

Bảng A có chủ nhà Iraq, Saudi Arabia, Yemen và Oman, còn bảng B có UAE, Bahrain, Kuwait và Qatar.

Iran là quốc gia tiếp cận với Vịnh Pắc-xích (hay còn gọi là Vịnh Ba tư - Persian gulf) nhiều nhất với dải đất kéo dài. Tuy nhiên, giải tổ chức tại Iraq thì Iran không tham dự vì có nhiều lấn cấn với quốc gia láng giềng.

Điều đáng nói hầu hết báo chí Vùng Vịnh, Trung Đông đều gọi là Arabian Gulf Cup thay cho cái tên trước đây là Persian Gulf.

Trong buổi lễ khai mạc giải đấu giữa Iraq và Oman ở bảng A tại Basra, Chủ tịch FIFA G. Infantino đã dự khán. Iran cho rằng, trang web của FIFA đăng bài trong đó có dòng tít Arabian Gulf Cup là không phản ánh đúng lịch sử của giải đấu này. Iran cho biết tên đúng của giải phải là Persian Gulf, vì nó phản ánh đúng lịch sử từ thời cổ đại đến nay và phù hợp tất cả các ngôn ngữ cũng như lịch sử địa chính hình thành của nó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông chủ PSG muốn mua MU

Ông chủ PSG muốn mua MU

(PLO)- Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar (QSI) trong đó Chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi là cổ đông lớn lại đang muốn mua MU.