Ít nhất 29 người chết trong vụ bắt con trai trùm ma túy El Chapo tại Mexico

(PLO)- Chính phủ Mexico cho biết ít nhất 29 người chết trong quá trình truy vết và bắt giữ Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-1, Bộ trưởng Quốc phòng Mexico - ông Luis Cresencio Sandoval cho biết ít nhất 29 người chết trong quá trình truy vết và bắt giữ Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo, trong đó có 10 quân nhân và 19 nghi phạm thuộc băng đảng ma túy Sinaloa, theo hãng tin Reuters.

Ngoài ra, ông Sandoval còn cho biết rằng các cuộc ẩu đả với băng nhóm trên khiến 32 binh sĩ Mexico khác bị thương, hiện các binh sĩ trên đã được đưa tới bệnh viện chữa trị.

Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo bị bắt giữ hồi 5-1. Ảnh: AFP

Ovidio Guzman - con trai trùm ma túy El Chapo bị bắt giữ hồi 5-1. Ảnh: AFP

Ông Sandoval nói thêm rằng trong lúc các thành viên thuộc băng đảng ma túy Sinaloa mở cuộc phản công dữ dội nhằm giải cứu con trai trùm ma túy El Chapo có 3 máy bay trúng đạn, gồm 1 máy bay chở khách sắp cất cánh và 2 máy bay của không quân Mexico.

Theo đó, các máy bay của không quân Mexico bị tác động đáng kể và phải hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên may mắn là không có bất kỳ ai bị thương trong các cuộc đấu súng nhằm vào 3 máy bay trên.

Theo Reuters, chính quyền Mexico đã bắt giữ Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy El Chapo hồi 5-1 tại TP Culiacan của khu vực tây bắc Mexico. Các cơ quan điều tra của Mexico cho biết Guzman bị bắt với tội danh hỗ trợ vận hành mạng lưới ma túy của cha mình, sau khi ông này bị bắt hồi năm 2017.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm