Kẻ cướp 3,8 triệu đồng của người mua ve chai bị bắt

Ngày 4-6, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an TP Tam Kỳ đã bắt được nghi phạm cướp tiền của cụ bà bán ve chai và đưa nghi phạm đến thực nghiệm hiện trường trong sáng cùng ngày.

Kẻ cướp 3,8 triệu đồng của người mua ve chai bị bắt ảnh 1

Công an thực nghiệm hiện trường. Ảnh: FB. 

Theo thông tin ban đầu, sáng 3-6, bà Huỳnh Thị Viện (65 tuổi, ngụ xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bị nam thanh niên cướp 3,8 triệu đồng tại đường Trần Phú nối dài (đoạn gần KCN Thuận Yên, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Theo lời bà Viện, thời điểm trên, một nam thanh niên kêu bà hỏi bán hai bình ắc quy. Hai người thương lượng thống nhất giá là 50.000 đồng. Khi lấy tiền ra trả thì nam thanh niên này nhanh chóng nắm tay giật tiền của bà. Bà cố giữ xe thanh niên này lại thì bị kéo lê một đoạn khiến tay chân bị trầy xước.

Sự việc đã được một trang mạng xã hội đăng tải khiến nhiều người bức xúc. Mặc dù bà Viện không trình báo nhưng Công an đã nắm được sự việc thông qua mạng xã hội, Công an TP Tam Kỳ đã nhanh chóng xác minh, điều tra truy bắt nghi phạm.

Được biết, bà Viện là phụ nữ đơn thân hành nghề buôn ve chai. Số tiền trên bà vay mượn chuẩn bị gửi vào cho con trai đi học ở TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.