Kết luận điều tra vụ Công ty Nam thị lừa đảo hơn 190 tỉ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Vũ Bảo Trinh (47 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Nam Thị), Tô Văn Chí Tâm (37 tuổi) và Hoàng Thái Anh (48 tuổi) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Vũ Bảo Trinh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Trước đó, Công ty Nam Thị đã ký kết với Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam hợp đồng tín dụng vay số tiền 95 tỉ đồng cùng các hợp đồng thế chấp bao gồm toàn bộ khu đất tại số 6-8, đường D2 và tài sản hình thành trên đất (kể cả tài sản hình thành trong tương lai).

Hợp đồng quy định: Trong thời gian thế chấp, nếu không được sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp thì không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác.

Tuy nhiên, Công ty Nam Thị vẫn ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho khách hàng.

Đến nay, xác định có tổng cộng 30 căn hộ ký trùng hợp đồng bán cho 72 người với số tiền mua căn hộ tổng cộng là hơn 190 tỉ đồng.

Công an đọc lệnh bắt với Tô Văn Chí Tâm (người đeo khẩu trang màu xanh, bên phải). Ảnh: CA

Hồi cuối tháng 2-2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố, lệnh khám xét và bắt tạm giam Tô Văn Chí Tâm - giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị; Vũ Bảo Trinh và Hoàng Thái Anh - nguyên giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, công an xác định Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị có trụ sở tại địa chỉ số 6-8, đường Nguyễn Gia Trí (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) là chủ đầu tư dự án cao ốc văn phòng và căn hộ tại địa chỉ số 6-8, đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí), với tên thương mại là chung cư La Bonita.

Bà Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Công ty Nam Thị cũng như quyết định việc giao dịch mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita.

Từ năm 2014 đến nay, Công ty Nam Thị do Hoàng Thái Anh và sau đó là Tô Văn Chí Tâm làm đại diện đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.