Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động 2 khách sạn vi phạm phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an tỉnh Khánh Hòa tạm đình chỉ hoạt động khách sạn Quốc Tế và khách sạn Nha Trang do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Ngày 14-10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị công khai thông tin về tạm đình chỉ hoạt động các khách sạn, cơ sở sản xuất vi phạm không đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với hai công trình và ba cơ sở đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể là khách sạn Quốc Tế (số 9 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang) bị tạm đình chỉ hoạt động do đưa hạng mục, khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất hoạt động khi chưa có văn bản thẩm duyệt và chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Tương tự, khách sạn Nha Trang (số 129 đường Thống Nhất, TP Nha Trang), nhà máy may Cam Ranh (số 7 Trần Nguyên Hãn, TP Cam Ranh), xưởng sản xuất ngư lưới cụ (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) và xưởng sản xuất xốp (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) cũng bị tạm đình chỉ hoạt động vì đưa các công trình vào hoạt động khi chưa có văn bản thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết các khách sạn, cơ sở sản xuất trên phải khắc phục đầy đủ vi phạm thì sẽ được cơ quan Cảnh sát PCCC phục hồi hoạt động.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.