Khánh thành nhà rông làng Wẻh

Nhà rông văn hóa làng Wẻh được thiết kế và xây dựng theo kiểu nhà rông truyền thống, cao 11 m, diện tích gần 60 m2 với tổng kinh phí xây dựng trên 125 triệu đồng. Nhà rông được đưa vào sử dụng sau nhiều năm người dân không có nơi để sinh hoạt, hội họp, tổ chức lễ hội…

Tối cùng ngày, tại TP Kon Tum, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức chương trình “Trái tim nhân ái” lần thứ V-2012.

Tại đêm giao lưu, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã hỗ trợ hơn 1,8 tỉ đồng cho người tàn tật và trẻ mồ côi.

N.LINH - T.HƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.