Khí cầu xuất hiện ở nhiều nước châu Âu

(PLO)- Moldova và Romania trong cùng ngày 14-2 xác nhận nhìn thấy vật thể giống khí cầu trên không phận 2 nước này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-2, Moldova đã đóng cửa không phận trong một thời gian ngắn để điều tra các báo cáo về một vật thể giống như khinh khí cầu trên bầu trời nước này. Bộ Quốc phòng Romania cũng xác nhận thông tin nhìn thấy vật thể giống khí cầu và đã điều máy bay để theo dõi, theo hãng tin Reuters.

Sân bay Quốc tế Chisinau, Moldova trong thời gian nước này đóng cửa không phận. Ảnh: REUTERS ảnh 1

Sân bay Quốc tế Chisinau, Moldova trong thời gian nước này đóng cửa không phận. Ảnh: REUTERS

Cơ quan hàng không dân dụng Moldova cho biết họ đã đóng cửa không phận sau khi nhận được báo cáo của Bộ Quốc phòng về việc có vật thể giống như khí cầu thời tiết ở phía bắc nước này. Cơ quan này cho biết: "do điều kiện thời tiết và việc không thể quan sát, xác định vật thể cũng như đường bay của nó", không phận đã bị đóng cửa.

Sau khi nhà chức trách xác định không có mối đe dọa nào đối với sự an toàn của người dân, họ đã cho mở cửa lại không phận sau 1 giờ 22 phút.

Cũng trong ngày 14-2, Bộ Quốc phòng Romania cho biết hệ thống giám sát của không quân của nước này đã phát hiện một vật thể trông giống như khí cầu đang bay trong không phận nước này.

Mười phút sau khi có thông tin trên, Bộ Quốc phòng Romania đã điều 2 máy bay phản lực MiG 21 LanceR đến khu vực Đông Nam Romania nhưng không thể xác nhận sự hiện diện của vật thể. Bộ này cho biết khinh khí cầu bay ở độ cao 11.000 m.

Hai máy bay đã ở lại khu vực trên trong 30 phút nhưng không nhìn thấy hoặc nhận được xác nhận radar về sự hiện diện của khí cầu.

Romania là quốc gia có chung đường biên giới với Moldova. Hai nước hiện chưa xác nhận các thông tin về khí cầu trên có liên quan gì với nhau.

Việc thông tin khí cầu xuất hiện ở hai nước Đông Âu được đưa ra khi giới chức Mỹ và Canada gần đây ghi nhận một số vật thể bay không xác định trên không phận Bắc Mỹ. Hôm 4-2, Mỹ cũng đã cho bắn hạ một khí cầu do thám của Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.