Khi HA Gia Lai không có cửa vô địch…

Chính ông bầu phố núi từng nói đá bóng không có mục tiêu vô địch thì ở nhà nhậu sướng hơn. Nhưng đã lâu lắm rồi, HA Gia Lai chưa tìm thấy lại một thời hoàng kim.

Thực tế đội bóng của bầu Đức đã từng hai mùa đăng quang V-League 2003-2004 và nhiều lần đòi vô địch mà cờ không đến tay. Riêng ở thời điểm này, bầu Đức nói thẳng HA Gia Lai không thể vô địch và cũng không phải lúc để đầu tư lớn tranh ngôi vô địch.

Nguyên do lứa cầu thủ đầu tiên xuất thân từ Học viện HA Gia Lai JMG đã năm mùa chơi V-League vẫn trầy trật lo chống rớt hạng khi không có chỗ dựa vững chắc từ ngoại binh lẫn các đồng nghiệp giỏi, giàu kinh nghiệm khác. Nhìn vào dàn tuyển thủ quốc gia hiện tại, quân của bầu Đức cũng kém hơn nhà đương kim vô địch Hà Nội. Chưa kể những ngoại binh hoặc nhập quốc tịch của đội bóng bầu Hiển chất lượng cao hơn hẳn HA Gia Lai.

Khi HA Gia Lai không có cửa vô địch… ảnh 1
HA Gia Lai đã nhiều mùa rồi không dám nghĩ đến ngôi vô địch mà đa phần chỉ trụ hạng. Ảnh: TRÂM ANH

Còn có một lý do tế nhị khác làm bầu Đức ngao ngán là tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng làm mất đi tính công bằng trong cuộc chơi. Rất nhiều lần bầu Đức đã nói về việc một ông bầu ôm nhiều đội thì người ta muốn ai vô địch là nằm trong tầm tay. Nói thế nghĩa là bầu Đức đã không có cửa và không muốn tranh ngôi vua nữa.

Bóng V-League mùa này chưa lăn đã thấy một đối thủ tung cờ trắng đến chức vô địch, còn lại hầu hết đặt mục tiêu tốp này, tốp kia mà thực chất chỉ lo chống xuống hạng. Duy có TP.HCM ngắm nghía cái đích tốp 3 cho nhẹ nhàng phần nào suy nghĩ của cầu thủ nhưng qua cách tuyển quân và chuẩn bị lực lượng cho thấy họ rất có tham vọng bá chủ V-League.

Có khoảng chục bản hợp đồng chất lượng bổ sung cho á quân V-League mùa này, đáng chú ý nhất là tiền đạo Công Phượng cùng một số đồng đội HA Gia Lai xuống trợ giúp thầy cũ Chung Hae-seong. Thương vụ cuối Lee Nguyễn nếu hoàn tất trước 17 giờ ngày 22-2 với giá triệu đô cũng là một sự tăng cường đặc biệt cho TP.HCM.

V-League sẽ hấp dẫn hơn khi có nhiều CLB chịu chơi hơn như TP.HCM sau một thời gian quá dài bóng đá Hà Nội và những người bạn không có đối thủ.

V-League sẽ khai mạc đúng ngày

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các nhà làm giải đã hoãn ngày khai mạc V-League từ 22-2 đến ngày 7-3 dự kiến bóng lăn. Trưởng ban điều hành giải Trần Anh Tú cho biết trận Siêu cúp quốc gia mở màn mùa giải mới giữa TP.HCM và Hà Nội trên sân Thống Nhất có thể chọn khác ngày 1-3 nếu còn lo ngại COVID-19 nhưng các ngày ấn định theo lịch thi đấu mới sẽ diễn ra bình thường. Theo đó, giải hạng nhất khai mạc ngày 14-3 và các loạt trận cúp quốc gia thi đấu từ ngày 3-4. 

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.