Khó ai cản Hà Nội vô địch V-League

(PLO)- Tối 14-8, hai trận cuối vòng 11 V- League diễn ra, theo đó Hà Nội chặn đứng chuỗi sáu trận bất bại (trong đó có năm trận thắng) gần nhất của HA Gia Lai. Thể hiện sức mạnh vượt trội kiểu này, Hà Nội có ưu thế lớn trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch V-League 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thực lực các đội bóng tranh ngôi vô địch mùa này không chỉ có HA Gia Lai mà còn có SL Nghệ An, Hải Phòng, Bình Định nhưng ai cũng thấy Hà Nội có quân tướng tốt hơn và xứng đáng hơn cho một suất tham dự Champions League mùa tới.

Hà Nội mùa này khó ai cản nổi họ băng băng về đích.

Hà Nội mùa này khó ai cản nổi họ băng băng về đích.

Hà Nội có lực lượng tinh nhuệ từ yếu tố trẻ đến kinh nghiệm, ngoại binh chất lượng, lại được HLV Chun Jae-ho - một chiến lược gia rất giỏi, có chiều sâu, nhạy cảm dẫn dắt. Đối thủ lớn nhất trong cuộc chạy đua với Hà Nội chính là HA Gia Lai nhưng sau trận thua vẫn thấy đội bóng phố núi chưa đủ sức lật đổ.

HLV Kiatisak muốn có một danh hiệu vô địch khi mùa năm ngoái hủy và đội được đặc cách dự Champions League vì dẫn đầu sau 13 lượt trận. Mùa này, tuy HA Gia Lai trở lại guồng rất tốt với năm chiến thắng liên tiếp mà gặp Hà Nội là chịu lép vế. Những át chủ bài của HLV Kiatisak quá ít, ngoài nhóm học trò khoác áo tuyển thì lứa trẻ lẫn ngoại binh không sánh bằng đối thủ.

Trong khi đó, Hà Nội có lực lượng thiện chiến đông đảo hơn, giàu bản lĩnh nhờ đóng góp nhiều quân cho hai đội U-23 và tuyển quốc gia. Những năm trước, Hà Nội hay có những trận thua bất thường nhưng mùa này họ như cỗ máy “hủy diệt” nhờ cách huấn luyện mới của thầy người Hàn Chun Jae-ho.

Quân bầu Hiển đang ra sức tăng tốc khi ra sân là chơi hết mình, với lứa cầu thủ giỏi và dày dạn kinh nghiệm trận mạc. Cái hay của cầu thủ Hà Nội là biết tôn trọng đối thủ và biết cả trận nào cần “cương”, trận nào “nhu” để làm hài lòng ông chủ nhưng không để ngôi vô địch ngoài tầm kiểm soát.

Hà Nội mùa này khó ai cản nổi họ băng băng về đích và HA Gia Lai cùng phần còn lại của V-League chỉ đóng tròn phần việc của những kẻ phá bĩnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm