Khởi tố kẻ sát hại người yêu cũ trên phố Vương Thừa Vũ

(PLO)- Công an đã khởi tố bị can đối với Thành về tội giết người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 17-1, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Thành (25 tuổi, quê Thái Nguyên) về tội giết người.

Theo điều tra ban đầu, tối 12-1, Thành rủ chị P (quê Lai Châu) đi chơi nhưng chị P nói bận vì phải làm việc.

Đến khoảng 22 giờ, sau khi làm xong việc tại cửa hàng, Thành đi xe máy đến số 84 Vương Thừa Vũ để gặp chị P nhưng thấy cửa hàng chị P làm việc đang đóng cửa.

Bị can Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Bị can Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Thành chụp lại ảnh và gửi cho chị P xem, đồng thời hỏi lý do vì sao nói dối nhưng chị P không trả lời. Thành quay về tắm và thay quần áo rồi đi xe máy tới cửa hàng chị P để đón đi ăn liên hoan cuối năm.

Lúc này, Thành thấy chị P đang đứng trước số nhà 84 Vương Thừa Vũ cùng anh D, Thành xuống xe và hỏi hai người có mối quan hệ như thế nào. Chị P khẳng định anh D là người yêu khiến hai bên xảy ra cãi vã.

Thành yêu cầu chị P gọi điện về cho mẹ để nói về mối quan hệ này. Do mẹ chị P không nghe máy, Thành nói chờ mình một lát rồi quay lại.

Trong quá trình đó, Thành đi tìm mua một con dao dạng gọt hoa quả ở phố Hoàng Văn Thái với giá 25.000 đồng. Lúc trở lại, Thành vẫn thấy chị P đứng với anh D, Thành hỏi lại chị P về mối quan hệ với mình nhưng không được đáp lời nên rút dao đâm chị P.

Anh D lao vào can ngăn thì bị Thành đâm vào vai trái. Khi chị P nằm ra đất, nghi phạm vẫn đâm tiếp nhiều nhát dao khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Thành vứt dao lại và rời khỏi hiện trường rồi đi xe máy bỏ trốn sang quận Long Biên, gửi xe tại một tòa chung cư.

Quá trình bỏ chạy, Thành có nói với chủ nhân chiếc xe máy mượn được là sẽ tự sát. Đến ngày 14-1, sau khi nhận thức được hành vi, biết không thể trốn thoát, Thành đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm