Khởi tố người giao ô tô cho phụ xe gây tai nạn chết 8 người

Ngày 16-9, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận), đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, ngụ Cát Tiên, Lâm Đồng) về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Tiệp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, tại ngoại để điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó trao đổi với PLO, Thượng tá Nguyễn Quang Hương, Trưởng Công an huyện Hàm Tân, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân căn cứ vị trí, lời khai của những người liên quan đã xác định người trực tiếp cầm lái gây tai nạn là phụ xe Lê Thanh Trúc (48 tuổi, đã tử vong).

Phụ xe này chỉ có giấy phép lái xe hạng C, không được điều khiển xe từ chín chỗ ngồi trở lên. Thế nhưng tài xế Nguyễn Thanh Tiệp vẫn giao xe khách 16 chỗ 86B-01087 cho phụ xe điều khiển, gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm tám người chết, bảy người bị thương.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, mặc dù người điều khiển xe Lê Thanh Trúc đã tử vong nhưng Nguyễn Thanh Tiệp vẫn khai báo gian dối cho rằng mình trực tiếp lái xe.

Được biết giấy phép lái xe của Tiệp là hạng E được Sở GTVT TP.HCM cấp ngày 5-2-2020.

Giấy phép lái xe của Tiệp.

Như PLO đã đưa tin, rạng sáng 21-7, xe khách 16 chỗ 86B- 010.87 chở 14 người lưu thông từ hướng TP Phan Thiết đi TP.HCM.

Khi đến Km1767 quốc lộ 1, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân đã đâm trực diện vào chiếc ô tô tải 79N-0315 do tài xế Phan Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) điều khiển chạy chiều ngược lại.

Cú va đập rất mạnh khiến cho chiếc xe khách văng sang bên phải quay ngược đầu lại và lao xuống lề đường. Sáu nạn nhân trên xe khách thiệt mạng tại chỗ, hai nạn nhân khác chết trên đường cấp cứu và bảy nạn nhân bị thương nặng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế xe khách vượt ẩu bởi địa điểm xảy ra đối đầu vừa qua cầu sông Giêng (xã Tân Đức, Hàm Tân) là đoạn đường hẹp, cấm vượt.

Theo đăng ký của doanh nghiệp vận tải Anh Trinh (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), xe khách trên do Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi) điều khiển.

Tuy nhiên, căn cứ hiện trường vụ tai nạn, Cơ quan điều tra đã xác định người trực tiếp cầm lái là phụ xe Lê Thanh Trúc, người này đã tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm