Khởi tố Phó Chủ tịch Quảng Nam trong vụ 'chuyến bay giải cứu'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vụ án chuyến bay giải cứu đã được mở rộng tới các tỉnh, thành có liên quan. Trong đó Phó Chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân vừa bị bắt tạm giam.

Bộ Công an vừa phát tin cập nhật diễn biến mở rộng điều tra vụ án "đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Công an, cũng như Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Khởi tố Phó Chủ tịch Quảng Nam trong vụ 'chuyến bay giải cứu' ảnh 1

Bị can mới nhất trong vụ án "chuyến bay giải cứu", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân. Ảnh: Bộ Công an

Theo đó, hôm nay, ngày cuối cùng của năm 2022, 31-12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Trần Văn Tân. Các quyết định trên đã được thực thi sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn.

Theo thông báo, ông Tân bị điều tra hình sự về dấu hiệu tội nhận hối lộ.

Ông Trần Văn Tân, bị can mới nhất trong vụ án gây nhiều bức xúc trong dư luận này, sinh năm 1979, quê quán xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ông Tân có trình độ chuyên môn tiến sĩ luật, trình độ chính trị cao cấp, cử nhân Anh văn.

Ông Tân từng giữ các chức vụ Phó chánh Văn phòng rồi Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam. Năm 2013, ông được luân chuyển làm Phó Bí thư huyện ủy Quế Sơn. Đến năm 2015, ông được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam.

Cuối tháng 4-2018, Trần Văn Tân được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Cuối thông báo, Bộ Công an cho biết Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.