'Không ít người đề nghị được tiêm vaccine Vero Cell'

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 10-9, UBND xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 Vero Cell tại một trường tiểu học trên địa bàn.

Vừa tới cổng trường, bà TTH (54 tuổi) hỏi một thanh niên phụ trách trật tự: “Hôm nay chị chích mũi đầu tiêm. Vậy chị được chích vaccine gì vậy em?”. Người thanh niên đáp: “Dạ, vaccine Vero Cell nha chị”. 

'Không ít người đề nghị được tiêm vaccine Vero Cell' ảnh 1

Một người dân xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM được tiêm vaccine Vero Cell. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trong lúc ngồi chờ chích, bà H. chia sẻ: “Với tôi thì vaccine nào cũng được, có để chích là tốt rồi”.

Còn ông NVT (48 tuổi) cũng không đắn đo khi nghe hôm nay sẽ chích mũi 1 Vero Cell. “Đang mùa dịch, có vaccine nào thì chích vaccine đó để ngừa bệnh còn làm ăn, sinh sống” – ông nói.

Không chỉ bà H. và ông T, nhiều người dân xã Thới Tam Thôn khi nghe nói mũi đầu tiên sẽ được tiêm vaccine Vero Cell đều gật đầu, không bỏ về. “Nhà tôi có 3 người, cả thảy đều chích vaccine Vero Cell vẫn thấy bình thường. Từ khi được chích vaccine, cả nhà tôi cảm thấy an tâm, không còn lo sợ nữa, chỉ lo thực hiện 5K” – bà LTB (46 tuổi) cho biết.

Bà Chu Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn, cho biết xã có khoảng 54.000 dân trên 18 tuổi, đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19. “Đến nay, 98% số dân đã tiêm vaccine mũi 1 bằng nhiều loại vaccine khác nhau” – bà Nhung cho biết thêm.

Theo bà Nhung, sau khi được phân bổ vaccine Vero Cell, UBND xã cùng y tế địa phương thường xuyên tuyên truyền hiệu quả mang lại từ vaccine này.

“Thực tế mà nói, những ngày đầu cũng có người từ chối tiêm vaccine Vero Cell. Tuy nhiên sau khi được tư vấn, lại thấy nhiều trường hợp tiêm vẫn bình thường nên sau đó đông người đồng ý tiêm vaccine này. Không ít người đề nghị được tiêm vaccine Vero Cell” – bà Nhung nói.

Đến hôm nay, hơn 55% dân xã Thới Tam Thôn đã tiêm vaccine Vero Cell mũi đầu tiên. Số còn lại đã từng được tiêm những loại vaccine khác.

“Hiện UBND xã tiếp tục tổ chức tiêm mũi 2 bằng vaccine Vero Cell cho những người đủ thời hạn sau khi đã tiêm mũi 1 cùng loại vaccine này” – bà Nhung nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.