Không thắng nổi Qatar, tuyển Trung Quốc lạc lối

Tối 15-11, là trận đấu đầu tiên của tuyển Trung Quốc do HLV Marcello Lippi dẫn dắt. Chủ nhà Trung Quốc hòa Qatar trong một trận đấu không bàn thắng…

Trước lượt trận thứ năm, Qatar và Trung Quốc chia nhau hai vị trí áp chót và chót bảng A. Trên sân nhà tuyển Trung Quốc không thắng nổi đội áp chót thì làm sao giấc mơ đến Nga dự World Cup 2018 thành hiện thực được?

Không thắng nổi Qatar, tuyển Trung Quốc lạc lối ảnh 1

Trên sân nhà,Trung Quốc không thắng nổi Qatar.

Giai đoạn 3 vòng loại World cup 2018 khu vực châu Á đã đi đúng nửa chặng đường (5 lượt trận), tuyển Trung Quốc mới chỉ có hai điểm qua trận hòa Iran và Qatar cùng tỉ số 0-0.

Năm lượt đấu qua, Trung Quốc đã chơi sân nhà ba trận nhưng chỉ có được hai điểm thì giấc mơ World Cup 2018 thật khó. Trận đá tại sân nhà trước đó, Trung Quốc đã để Syria đánh bại 1-0. Sau đó sang Uzbekistan thì thua 0-2.

Không thắng nổi Qatar, tuyển Trung Quốc lạc lối ảnh 2

Một trận đấu mà Qatar phòng ngự kém nhưng Trung Quốc cũng không thể tận dụng được cơ hội.

HLV Marcello Lippi về ngồi vào ghế nóng tuyển Trung Quốc cách đây chừng ba tuần để hồi phục lại tinh thần đang rệu rã của “đoàn quân đỏ”. Tuy nhiên, điều quan trọng là mục tiêu mà Trung Quốc giao cho đội tuyển là quá tầm. Ngay ở giai đoạn 2 vừa qua, tuyển Trung Quốc còn không thể thắng nổi Hong Kong thì làm sao trở thành những đội giỏi nhất châu Á đến Nga mùa hè 2018? Việc giao mục tiêu quá cao này khiến các HLV của họ trở nên “vật tế thần” của sự ảo tưởng.

Đêm qua, tuyển Trung Quốc nằm dưới sự dẫn dắt của HLV Marcello Lippi tiếp Qatar là điều kiện chín mùi nhất để tuyển Trung Quốc đó chiến thắng đầu tiên, nhưng họ cũng không thẳng nổi.

Giai đoạn lượt về (còn năm  vòng đấu nữa), Trung Quốc phải đến làm khách trước cá đội như: Iran, Hàn Quốc, Syria, Qatar.

Nhìn vào tình hình tuyển Trung Quốc khi về nhậm chức, HLV Lippi cho biết: “Ông sẽ vực dậy tuyển Trung Quốc trong điều kiện còn nước còn tát. Còn mục tiêu World Cup 2018 thì rất khó. Điều quan trọng là xây dựng lại sự tự tin cho các tuyển  thủ Trung Quốc và qua đó xây dựng kế hoạch dài cho tuyển”.

Tuyển Trung Quốc đang mơ mộng nhưng khi bước vào giai đoạn 3, tức 12 đội mạnh nhất châu Á thì tuyển Trung Quốc đã lộ ngay.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...