Không thể so sánh Viettel với Thể Công

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thể Công thế hệ của Nguyễn Hồng Sơn, Vũ Công Tuyền, Đinh Thế Nam rồi Đức Thắng, Trương Việt Hoàng… mỗi lần thi đấu trên sân Thống Nhất là người hâm mộ đến ủng hộ nườm nượp.

Có trận Thể Công đá với Hải Quan, Cảng Sài Gòn trên sân Thống Nhất, lượng fan của Thể Công đông không thua kém gì đội chủ nhà. Thậm chí có năm Thể Công còn chọn sân Thống Nhất làm sân nhà và lượng khán giả đến sân 10.000-15.000 là bình thường.

Còn mới đây tại bảng I, AFC Cup đang diễn ra trên sân Thống Nhất, đại diện của Viettel với những cái tên rất “hot” góp phần làm nên chiến công của U-23 Việt Nam tại SEA Games 31 và mới đây là U-23 Đông Nam Á như Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng, Thanh Bình... cùng những ngoại binh cực chất nhưng không sao kéo được khán giả đến. Trận nào cũng chỉ khoảng 1.000 khán giả, trong đó có không ít vé mời.

Không thể so sánh Viettel với Thể Công ảnh 1

Nhâm Mạnh Dũng trong màu áo Viettel dù đang hot nhưng rất khác với những Hồng Sơn, Đức Thắng ngày nào khoác áo Thể Công. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Có những ý kiến so sánh Viettel với HA Gia Lai từng chọn sân Thống Nhất đá AFC Champions League và rất đông khán giả đến sân. Rõ ràng sức hút của HA Gia Lai khác Viettel, nhất là khâu tổ chức cổ động viên đồng thời có lượng fan nhất định ở TP.HCM. Cũng có ý kiến hoài niệm cái thời chưa có tên Viettel nhưng cái gốc là đội Thể Công với những cầu thủ mang áo lính trên sân Thống Nhất trước đây.

Nói rằng đối thủ của Viettel không hấp dẫn với những cái tên rất “nghèo” thì chỉ là một phần bởi đã yêu thích thì đá với đội nào khán giả cũng đến cổ vũ.

Rõ ràng là để so sánh và đòi hỏi Viettel phải được yêu thích như Thể Công trước đây thì không thể bởi một đội bóng hoàn toàn áo lính khác với một đội bóng doanh nghiệp và hay được gán ghép là đội bóng áo lính như Thể Công ngày nào.

Lãnh đạo đội bóng Viettel hiện nay đều là những cầu thủ Thể Công trước đây như Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Hải Biên và cựu HLV Trương Việt Hoàng chắc chắn hiểu hơn hết về điều này. Bởi Thể Công là một giá trị rất thiêng liêng mà người cầu thủ có thể rất kham khổ nhưng sau lưng họ là hàng vạn người hâm mộ. Còn với Viettel thì họ phải bắt đầu làm quen với kiểu một đội bóng chuyên nghiệp đi tìm khán giả.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.