Khung cửa tư pháp

Khung cửa tư pháp ảnh 1
Sách do NXB Tư Pháp ấn hành quý 2-2012 - Ảnh: L.Điền
Mỗi bài viết như ô cửa mở ra một vấn đề pháp lý mà tác giả gặp phải, từng ưu tư hoặc tham gia giải quyết. Quan trọng hơn, theo cái nhìn chia sẻ với công chúng vốn chưa nhuần nhuyễn trong các phản xạ pháp lý, luật sư Phan Trung Hoài thuật lại những câu chuyện vừa có tác dụng hướng công chúng đến một cách ứng xử theo kiến thức pháp luật, vừa chia sẻ một tinh thần thượng tôn pháp luật như cơ sở để kiến tạo những quan hệ tình người. Do vậy, có những vấn đề bạn đọc sẽ thấy ngay tác dụng, có thể tự rút cho mình bài học như Quyền của cá nhân đối với hình ảnh; cũng có những vấn đề mọi người đều biết, đều theo dõi trên các báo như vụ chìm tàu Dìn Ký, vấn đề hiệp sĩ đường phố... thì Khung cửa tư pháp cung cấp thêm những phân tích từ góc độ pháp lý của vấn đề mà nhiều khi bản thân một công dân bình thường không có kinh nghiệm nắm bắt. Ðó cũng là lời nhắc dành cho mỗi người, rằng những chuyển động trong cuộc đời sẽ vận hành theo hướng tốt hơn, nếu chúng ta luôn hiểu biết nhớ đến cách hành xử đúng luật. Theo LAM ĐIỀN (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.