Kiên Giang phát hiện thêm 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2

Chiều 23-6, Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang xác nhận địa phương vừa ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hai người này sống cùng nhà với hai bệnh nhân COVID-19 là BN13663 và BN13664.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang bước đầu đã xác định có 31 F1, 33 F2, đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Trước đó, ngày 22-6, Kiên Giang phát hiện có hai bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN13663 và BN13664). Hai bệnh nhân này trở về từ Malaysia, đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày tại tỉnh Tiền Giang và có 3 lần xét nghiệm đều âm tính.

Sau khi về địa phương, hai bệnh nhân được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến chiều 21-6, CDC tỉnh Kiên Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối trước khi kết thúc toàn bộ quá trình cách ly thì phát hiện cả hai đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 22-6, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các địa phương. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu lãnh đạo, cơ quan chức năng TP Rạch Giá khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ và mở rộng công tác truy vết, nhanh chóng lấy mẫu tất cả các F1 và F2 để xét nghiệm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.