Klopp cũng phải... 'nổi khùng' với truyền thông

(PLO)- Chiến lược gia người Đức Jurgen Klopp của Liverpool 'nổi khùng' với giới truyền thông vì những câu hỏi không đâu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liverpool sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia, nhất là của Brazil, thời gian qua điều khiến HLV Jurgen Klopp nổi giận thật sự là báo chí quay hỏi chuyện nhân quyền ở Qatar, “cầu thủ nghĩ sao khi cả thế giới đang chỉ trích Qatar về vấn đề nhân quyền”, “về ngược đãi giới tính thứ ba ở Qatar”, “cầu thủ là tuyển thủ quốc gia đối phó thế nào khi cả thế giới đang phản đối Qatar”...

Jurgen Klopp không còn nhịn được nữa và đã... hét lên: “Hãy dừng ngay việc hỏi cầu thủ đối mặt với một World Cup mà cả thế giới đang lên án”. Klopp rất tức giận báo chí mang chuyện đẩu chuyện đâu ra hỏi những cầu thủ chơi bóng, trong khi đó là một lĩnh vực mà cầu thủ, học trò của ông, và chính cả ông không có quyền phán xét.

Chủ nhà World Cup 2022 - Qatar chịu quá nhiều áp lực về sự chỉ trích. Ảnh: Getty

Chủ nhà World Cup 2022 - Qatar chịu quá nhiều áp lực về sự chỉ trích. Ảnh: Getty

Jurgen Klopp nói: “Hãy tôn trọng Qatar. Họ (Qatar) đã chuẩn bị 12 năm ròng, trong đó tốn biết bao nhiêu tiền của cho việc tổ chức một World Cup mà cứ đem chuyện công nhân xây dựng, chuyện giới tính thứ ba, chuyện nhân quyền ra mà hỏi. Hãy nhìn nhận sự nỗ lực của một quốc gia nhỏ bé này đã làm những gì để có một World Cup ở đất nước của họ thay vì...mượn lời rồi chỉ trích. Bóng đá không có nghĩa vụ làm thay chính trị”.

Klopp có nhiều suy nghĩ tương đồng với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Klopp cho rằng, còn chưa đầy ba tuần nữa quả bóng World Cup 2022 sẽ lăn, các đội nên tập trung vào đá bóng thay vì cứ nói những chuyện không thuộc về mình, không thuộc về vai trò của mình.

HLV Liverpool cũng kêu gọi báo chí hãy dừng ngay việc hỏi những chuyện ngoài bóng đá với cầu thủ, với các tuyển thủ các nước đang khoác áo Liverpool. Hãy để cầu thủ, các HLV tập trung vào công việc chuyên môn thay vì hỏi những vấn đề chính trị xã hội mà bóng đá không có nhiệm vụ phải đấu tranh vì nó thuộc về những địa hạt khác.

HLV Klopp cũng nêu chính kiến: “Tôi không thích cầu thủ của tôi nêu quan điểm hay chính kiến về vấn đề nhân quyền hay những chuyện đang tồn tại ở Qatar. Nếu là các tuyển thủ đến đó, nhiệm vụ của họ là thể hiện màu cờ sắc áo chứ họ không có nhiệm vụ đấu tranh nhân quyền, đó không phải nhiệm vụ của cầu thủ”.

Còn việc những đội trưởng mang băng đội trưởng có “ngũ sắc cầu vồng (biểu tượng giới tính thứ ba) thì đó là quyền lựa chọn của họ (cầu thủ), cầu thủ có quyền khước từ điều đó. Họ khước từ hay đồng ý thuộc về quyền của họ, không thể kết tội họ.

Qatar đã chuẩn bị 12 năm để làm chủ nhà một World Cup, một sự kiện World Cup không thể làm thay đổi toàn bộ những vấn đề xã hội. Chúng ta là những người của bóng đá đừng trông chờ nó thay đổi ngay tức khắc. Nhiệm vụ của cầu thủ khi đến Qatar đá bóng là họ thể hiện hết mình vì màu cờ sắc áo đội tuyển, có nghĩa là họ đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc rồi, họ không có nghĩa vụ làm điều gì nữa".

Khi báo chí hỏi Klopp về việc Gareth Southgate từng có những phát biểu ngoài chuyên môn về chủ nhà World Cup 2022, trong đó có việc thuyền trưởng tuyển Anh kêu gọi mọi người đừng đến Qatar xem World Cup vì nó nguy hiểm, Klopp đáp ngay: “Không quá nặng về điều đó, Southgate hay cả tôi đây chỉ là những HLV bóng đá thôi, chứ không phải chính trị gia”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm