Lâm Đồng: Thêm 1 người tử vong sau bữa rượu trong rẫy cà phê

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thêm một nạn nhân ở tỉnh Lâm Đồng đã tử vong sau gần một tuần điều trị tại bệnh viện do uống rượu trong bữa cơm tại rẫy cà phê.

Chiều 4-12, nguồn tin của PLO xác nhận anh Kă Să Ju Ly (35 tuổi, ngụ thôn R’Chai 2, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) đã tử vong sau một tuần cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Đây là nạn nhân thứ hai bị tử vong trong số sáu người uống rượu trong rẫy cà phê.

Lâm Đồng: Thêm 1 người tử vong sau bữa rượu trong rẫy cà phê ảnh 1

Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân hai người tử vong nghi bị ngộ độc rượu. Ảnh: VT

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Đức Trọng phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số rượu tại lò rượu của ông PVB (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) và số lượng rượu mà cơ sở này đã bán cho các cửa hàng tạp hóa.

Lực lượng chức năng cũng đã lấy bốn mẫu rượu gửi đi xét nghiệm. Ngoài ra, Công an cũng đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Lâm Đồng) kiểm tra cơ sở sản xuất rượu của ông B.

Kết quả cho thấy cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các hồ sơ khác về an toàn thực phẩm theo quy định.

Như đã thông tin, ngày 25-11, nhóm tám người đi hái cà phê tại thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Trưa cùng ngày, nhóm người này ăn cơm tại rẫy cà phê. Trong bữa ăn, sáu người đã uống rượu trắng, ăn cơm với canh là món bò hầm cà rốt, hai người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu.

Rạng sáng hôm sau, anh Liêng Hót Ha Biết (32 tuổi) xuất hiện triệu chứng bất thường, được người nhà chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Năm người còn lại cũng lần lượt có triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, nôn ói… được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.