Làm rõ thông tin 'bao đậu' thi lý thuyết lái xe A1 giá 1,3 triệu đồng

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã yêu cầu làm rõ thông tin “bao đậu lý thuyết” sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 với giá 1,3 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-8, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Sở GTVT Gia Lai cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH vận tải ô tô Gia Lai báo cáo, làm rõ thông tin thi lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 với giá 1,3 triệu đồng.

Nhân viên trung tâm nhận tiền "bao đậu" lý thuyết. Ảnh: Học viên cung cấp.

Nhân viên trung tâm nhận tiền "bao đậu" lý thuyết. Ảnh: Học viên cung cấp.

Theo thông tin phản ảnh, sự việc xảy ra tại cơ sở sát hạch lái xe mô tô hạng A1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông.

Đây là cơ sở được Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe (thuộc Chi nhánh Công ty TNHH vận tải ô tô tỉnh Gia Lai) "mượn" tổ chức tuyển học viên và đào tạo cấp GPLX mô tô hạng A1 từ năm 2019.

Theo phản ánh, một học viên có nhu cầu học lấy giấy phép lái xe mô tô hạng A1 nên đã chủ động liên hệ trung tâm dạy nghề và được một giáo viên nơi đây đề cập: “Nói một câu cho vuông, cho nhanh… Hỗ trợ lý thuyết là 1,3 triệu đồng”. Sau đó, học viên này được hướng dẫn đến trung tâm nộp tiền.

Tiếp đó, học viên này đi cùng với một người khác đến nộp hai hồ sơ với giá 2,6 triệu đồng. Để chứng thực, học viên này đã ghi âm lại các cuộc nói chuyện "bao đậu lý thuyết" và quá trình nhận tiền.

Ông Võ Văn Lương, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông, xác nhận giọng nói trong các cuộc ghi âm mà học viên ghi lại là của giáo viên và nhân viên tại trung tâm. Sự việc cụ thể ra sao thì đơn vị sẽ làm rõ.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Ảnh: LK.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Ảnh: LK.

Ông Lương cho biết thêm, trung tâm chỉ cho mượn cơ sở vật chất, nhận hồ sơ, còn việc đào tạo sát hạch lái xe là việc của Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe.

Theo ông Lương, sự việc xảy ra là có người “cố tình phá, gài bẫy” đối với trung tâm. Trước sự việc này, có hai người lên thẳng trung tâm gặp ông và cố tình đưa phong bì "nhờ giúp đỡ" nhưng ông không nhận.

Liên hệ qua điện thoại, ông Đoàn Đức Hùng, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe - Chi nhánh Công ty TNHH vận tải ô tô tỉnh Gia Lai, cho biết đã nghe thông tin phản ánh và đang xác minh làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm