Làm việc ở nhà nên ăn uống ra sao để tăng sức đề kháng?

Đại dịch COVID-19 càng phức tạp, nên nhiều người phải làm việc ở nhà để phòng, chống dịch. Tăng cường khả năng miễn dịch là rất cần thiết trong thời gian này. Một trong những điều giúp chúng ta củng cố các tế bào miễn dịch trong thời gian này là ăn đúng loại thực phẩm, đúng thời điểm.

Làm việc ở nhà nên ăn uống ra sao để tăng sức đề kháng? ảnh 1

Cần ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: NV

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hoài, Phó trưởng Khoa Dinh dưỡng, tiết chế, BV đa khoa Sài Gòn cho biết: Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể. Dinh dưỡng cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, tạo hệ miễn dịch. Do đó, chúng ta cần thường xuyên thực hiện chế độ ăn khoa học, hợp lý và lối sống lành mạnh.

“Hàng ngày chúng ta cần ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nên bổ sung 1 số vi chất như muối bổ sung thêm Iốt; ăn thêm bột mì để bổ sung thêm sắt, kẽm; dầu ăn bổ sung thêm vitamin A …. Đồng thời, không nên sử dụng quá mức bất cứ loại thực phẩm nào, vì có thể gây hại cho cơ thể”, bác sĩ Bùi Thị Thu Hoài nói.

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hoài, chia sẻ thêm, những người cao tuổi, mắc bệnh mạn tính là đối tượng có nguy cơ cao trong mùa dịch, cần cung cấp đủ thực phẩm, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh sụt cân, suy dinh dưỡng và tuân thủ chế độ dinh dưỡng đã được chỉ định phù hợp tình trạng bệnh lý.

Ngoài ra, chúng ta cần uống nước đủ theo khuyết cáo của từng lứa tuổi, uống nước ấm và chia nhiều lần trong ngày. Thực hiện các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín , uống sôi.

Bên cạnh đó, cần tập thể dục đều đặn ngay cả khi ở nhà. Cần duy trì nếp sống lành mạnh, phải ngủ đủ giấc, không lạm dụng rượu bia, không hút thuốc, giữ tinh thần lạc quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.