Lập Fanpage bán sắt thép, lừa hơn 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 29-3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị đã điều tra làm rõ và bắt giữ người sử dụng trang Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào giữa tháng 3-2022, Công an huyện Phú Lộc nhận được đơn trình báo của một người dân ở thị trấn Lăng Cô về việc bị một người chưa rõ lai lịch sử dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng.

Từ lời khai của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được người lừa đảo là Nguyễn Bá Cường (SN 1995, trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Lập Fanpage bán sắt thép, lừa hơn 200 triệu đồng ảnh 1

Nguyễn Bá Cường tại cơ quan công an. Ảnh: T.H

Bằng thủ đoạn tạo trang Fanpage "Chuyên sắt thép xây dựng miền Trung" quảng cáo bán sắt thép giá rẻ hơn nhiều hơn so với giá thị trường, Cường đã tiếp cận được với nhiều nạn nhân trong cả nước.

Khi có người nhắn tin hỏi mua thì Cường yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản ngân hàng, sau khi nhận được tiền Cường sẽ chặn liên lạc rồi chuyển tiền lòng vòng qua nhiều tài khoản khác nhau nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Bá Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua điều tra mở rộng, Cường còn khai nhận thêm đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng của nhiều nạn nhân trong và ngoài địa phương.