Lật mặt kẻ móc túi tại BV Ung bướu TP.HCM

Ngày 24-7, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang thụ lý điều tra vụ án trộm cắp tài sản do Nguyễn Thị Ngọc Phương (23 tuổi, quê Bình Thuận) thực hiện.
Trước đó, lợi dụng tình trạng đông đúc, Phương đóng giả người bệnh, đứng xếp hàng tại khu nộp sổ khám bệnh tại BV Ung bướu (phường 7, quận Bình Thạnh) để tìm sơ hở móc túi.
Lật mặt kẻ móc túi tại BV Ung bướu TP.HCM ảnh 1

Hình ảnh Phương tiếp cận, móc túi được camera an minh ghi lại.

Lúc này, Phương thấy chị LarySreyNech, tên gọi khác là Nguyễn Thị Còn Nhỏ (24 tuổi), quốc tịch Campuchia, đứng xếp hàng, túi có để nhiều tiền nên áp sát, móc túi rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ít phút sau, chị LarySreyNech lấy tiền đóng viện phí thì phát hiện toàn bộ số tiền gần 7 triệu đồng đã bị lấy sạch. Sự việc ngay sau đó được trình báo với bảo vệ bệnh viện.
Nhận được tin báo, lực lượng bảo vệ trích xuất camera an ninh thì phát hiện Phương chính là thủ phạm đã trộm tiền của chị Nhỏ nên báo với lực lượng chức năng.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an cùng lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng bắt được “nữ quái” này khi ả tiếp tục mò đến bệnh viện để “hành nghề”.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.